Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chỉ số Dow tương lai giảm 230 điểm; Lo ngại về chiến tranh Ukraine

Chỉ số Dow tương lai giảm 230 điểm; Lo ngại về chiến tranh Ukraine
© Reuters.

Theo Peter Nurse

Hocviendautu.edu.vn – Chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến mở cửa thấp hơn vào thứ Hai do lo ngại rằng Nga chuẩn bị xâm lược Ukraine, có khả năng dẫn đến các lệnh trừng phạt nghiêm khắc có thể làm gián đoạn sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch.

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1200 GMT), Dow Tương lai giảm 230 điểm, tương đương 0,7%, S&P 500 Tương lai giảm 33 điểm, tương đương 0,8%, và Nasdaq 100 Tương lai giảm 140 điểm, tương đương 1%.

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN hôm Chủ nhật rằng một cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine có thể bắt đầu bất cứ ngày nào. Hoa Kỳ và một số quốc gia phương Tây khác đã khuyến cáo công dân của họ rời khỏi Ukraine.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Tài chính của Nhóm các nền kinh tế lớn G7 đã tiếp tục cảnh báo Nga về những hậu quả kinh tế “to lớn” nếu nước này chọn xâm lược Ukraine.

Các Bộ trưởng Tài chính G7 viết trong một tuyên bố chung: “Bất kỳ hành động gây hấn quân sự nào nữa của Nga đối với Ukraine sẽ được đáp ứng bằng một phản ứng nhanh chóng, có phối hợp và mạnh mẽ”. “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế và tài chính tập thể sẽ gây ra những hậu quả to lớn và tức thì đối với nền kinh tế Nga.”

Điều này có thể đồng nghĩa với các lệnh trừng phạt đối với hệ thống tài chính của Nga, khiến các công ty phương Tây khó thanh toán cho xuất khẩu dầu thô của nước này và buộc họ phải đuổi nguồn cung ở nơi khác, có khả năng đẩy giá năng lượng lên cao hơn.

Các chỉ số trung bình chính trên Phố Wall đóng cửa giảm mạnh vào thứ Sáu, với các nhà đầu tư đã lo ngại về một báo cáo lạm phát nóng, tâm lý người tiêu dùng xấu đi và lo ngại về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Dow Jones đóng cửa giảm 500 điểm, tương đương 1,4%, vào thứ Sáu, giảm 1% trong tuần. S&P 500  đã giảm 1,9% trong phiên cuối tuần và Nasdaq Composite giảm 2,8%, dẫn đến mức lỗ hàng tuần lần lượt là 1,8% và hơn 2% .

Trọng tâm kinh tế chính của tuần sẽ là biên bản họp từ cuộc họp tháng Giêng của Fed được công bố vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào về việc liệu ngân hàng trung ương có khả năng tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm vào cuộc họp tháng Ba sắp tới hay không .

Chuyển sang tin tức các công ty, Lockheed Martin (NYSE: LMT) sẽ là trọng tâm sau khi công ty hàng không vũ trụ hủy bỏ kế hoạch mua Aerojet Rocketdyne (NYSE: AJRD), cúi đầu trước áp lực từ các nhà quản lý đã kiện chống độc quyền để ngăn chặn thương vụ trị giá 4,4 tỷ đô la.

Giá dầu giảm xuống, điều chỉnh lại mức tăng trước đó đã leo lên mức cao nhất trong hơn bảy năm.

Nga là một trong những nhà sản xuất dầu thô hàng đầu thế giới và bất kỳ lệnh trừng phạt nào đối với sản lượng của nước này sẽ làm gián đoạn nguồn cung toàn cầu cũng như Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga, đang phải vật lộn để tăng sản lượng để đối phó với nhu cầu phục hồi trên thế giới.

Trước 7 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Mỹ giao sau giảm 0,2% ở mức 92,92 USD/thùng, giảm trở lại sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2014, trong khi dầu Brent giao sau giảm 0,3% xuống 94,18 USD, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2014 trước đó.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng tăng 0,9% lên 1.857,75 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 1,1310.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED