Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán BIDV chốt giá bán 65.7 triệu cp cho Hana

Chứng khoán BIDV chốt giá bán 65.7 triệu cp cho Hana

HĐQT CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC, HOSE: BSI) vừa thông qua phương án chào bán riêng lẻ hơn 65.7 triệu cp cho nhà đầu tư chiến lược – Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hana (HFI).

Theo đó, BSI sẽ bán tối đa 65.7 triệu cp cho Hana, tương đương 54% số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Đáng chú ý, HĐQT BSI chốt bán lô cổ phiếu này với giá 41,000 đồng/cp, tương đương giá trị huy động gần 2,695 tỷ đồng. Thời gian hạn chế chuyển nhượng cổ phần trong vòng 3 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

Sau khi hoàn tất giao dịch, vốn điều lệ của BSI dự kiến tăng từ 1,221 tỷ đồng lên 1,878 tỷ đồng.

Nguồn tiền huy động được BSI dùng để bổ sung nguồn vốn cho các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán như cho vay ký quỹ, đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành và các nghiệp vụ khác. Đồng thời, Công ty sẽ đầu tư nâng cấp nền tảng giao dịch và các hoạt động khác.

Được biết, Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hana là thành viên Tập đoàn Tài chính Hana, có trụ sở tại Hàn Quốc. Sau khi hoàn tất giao dịch, nhà đầu tư chiến lược này sẽ sở hữu 35% vốn của BSI.

Hiện, một thành viên khác của Tập đoàn Tài chính Hana, KEB Hana Bank là cổ đông lớn nắm 15% vốn BIDV – ngân hàng mẹ của BSI.

Diễn biến giá cổ phiếu BSI trong hơn 1 năm trở lại đây

Trước thông tin này, giá cổ phiếu BSI tăng lên mức 41,200 đồng/cp (9h45 phiên 16/03/2022).

Khang Di

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED