Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Ổn định trở lại sau biến động của tuần trước

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Ổn định trở lại sau biến động của tuần trước
© Reuters.

Theo Peter Nurse

Hocviendautu.edu.vn – Thị trường chứng khoán châu Âu tăng cao hơn vào thứ Hai, giao dịch trong trạng thái ổn định lại sau khi sự biến động được tạo ra vào tuần trước bởi một báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ và sự quay lưng hiếu chiến của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Đến 4 giờ sáng theo giờ ET (0900 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,3% và FTSE 100 của Vương quốc Anh tăng 0,4%.

Các nhà đầu tư đã bắt đầu tuần mới với tâm trạng đầy suy ngẫm, khi họ xem xét báo cáo bảng lương mạnh mẽ của Hoa Kỳ vào thứ Sáu cũng như khả năng tăng lãi suất ở cả hai bờ Đại Tây Dương.

Việc tăng 467.000 việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp của ngày thứ Sáu, cũng như hơn 700.000 trong các bản sửa đổi so với hai tháng trước, có nghĩa là thị trường hiện đang định giá theo cơ hội một trong ba là Fed tăng lãi suất tăng 50 điểm cơ bản vào tháng Ba.

Trở lại châu Âu, Klaas Knot, chủ tịch ngân hàng trung ương Hà Lan và là thành viên của Hội đồng quản trị ECB, cho biết vào Chủ nhật rằng ông dự kiến ​​ECB sẽ tăng lãi suất trong quý 4 năm nay, theo lời của Tổng thống Christine Lagarde lưu ý rằng mối quan tâm gia tăng về mức lạm phát sau cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm vào sự không chắc chắn là cuộc khủng hoảng ở biên giới Ukraine, với cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan vào hôm Chủ nhật cảnh báo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể ra lệnh tấn công trong vòng vài ngày hoặc vài tuần, khi các nỗ lực ngoại giao nhằm tìm cách thoát khỏi tình hình vẫn tiếp diễn. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tới Moscow.

Ở những nơi khác, sản xuất công nghiệp của Đức giảm trong tháng 12, giảm 0,3% trong tháng do tắc nghẽn chuỗi cung ứng và sụt giảm trong lĩnh vực xây dựng đã cản trở nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Mùa thu nhập tiếp tục trong tuần này nhưng tương đối yên tĩnh vào thứ Hai. Cổ phiếu của Aurubis (DE: NAFG) tăng 3,1% sau khi nhà sản xuất đồng lớn nhất châu Âu ghi nhận lợi nhuận hàng quý tăng khoảng 85% do giá kim loại cao thúc đẩy kết quả.

Cổ phiếu của Reckitt Benckiser (LON: RKT) tăng 0,7% sau khi Bloomberg News đưa tin rằng gã khổng lồ hàng tiêu dùng đang xem xét việc bán mảng kinh doanh đồ ăn trẻ em của mình.

Giá dầu suy yếu hôm thứ Hai, củng cố sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 vào cuối tuần trước, ghi nhận tuần tăng thứ bảy liên tiếp.

Dầu đã tăng vọt trong năm nay khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch Covid nhưng nguồn cung đã phải vật lộn để theo kịp với nhu cầu đang cải thiện này, khiến 100 USD / thùng trong tầm tay. Căng thẳng địa chính trị gia tăng xung quanh ý định của Nga đối với Ukraine cũng đã làm tăng thêm phần bù rủi ro.

Trước 4 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 1,1% ở mức 91,26 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,7% xuống 92,65 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.812,85 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,1430.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED