Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán châu Âu và Mỹ tăng mạnh, Dow Jones tương lai tăng 350 điểm

Chứng khoán châu Âu và Mỹ tăng mạnh, Dow Jones tương lai tăng 350 điểm

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Âu tăng mạnh trong ngày 14/03 khi cuộc xung đột Nga-Ukraine tiếp tục leo thang và Fed có thể nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018.

Tính tới lúc 17h (giờ Việt Nam), hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 380 điểm (tương đương 1.2%), S&P 500 tiến 1.1% và Nasdaq 100 cộng 1.1%.

Trên thị trường châu Âu, chỉ số Stoxx 600 tăng 1.54%, DAX leo dốc 3.05%, còn CAC cộng 2.42%.

Ukraine và Nga được dự báo nối lại đàm phán trong ngày 14/03. Quan chức Ukraine cho biết các mục tiêu của họ là tiến tới thỏa thuận đình chiến và Nga rút lại quân đội ngay lập tức, cùng với các lời đảm bảo khác.

Trong khi đó, Fed được dự báo nâng lãi suất 0.25 điểm phần trăm trong cuộc họp tuần này. Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dự báo mới của Fed về lãi suất, lạm phát và kinh tế khi xét tới sự bất ổn xoay quanh căng thẳng địa chính trị.

“Tại thời điểm này, Fed được dự báo sẽ cẩn trọng khi bàn về chính sách lãi suất trong năm 2022”, Lindsey Bell, Chiến lược gia thị trường tại Ally, cho hay. “Xung đột Nga-Ukraine đang làm tăng thêm sự phức tạp cho công việc của Fed. NHTW Mỹ nhiều khả năng vẫn chờ đợi thêm dữ liệu để đưa ra quyết định”.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED