Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Mỹ giảm do căng thẳng tại Ukraine khiến nhà đầu tư lo lắng

Chứng khoán Mỹ giảm do căng thẳng tại Ukraine khiến nhà đầu tư lo lắng
© Reuters

Theo Yasin Ebrahim

Hocviendautu.edu.vn – Chứng khoán Mỹ chạm mức thấp nhất trong phiên hôm thứ Năm sau khi Tổng thống Joe Biden nói rằng khả năng Nga xâm lược Ukraine là “rất cao” và Mỹ và các quốc gia phương Tây khác nói rằng Nga đang cố gắng tại ra một lý do giả tạo để mở một cuộc tấn công vào Ukraine.

Dow Jones giảm hơn 600 điểm, tương đương 1,7%, trong khi S&P 500 giảm 2% và NASDAQ Composite giảm 2,6%.

Biden đưa ra bình luận bên ngoài Nhà Trắng khi đang trên đường đến Ohio để phát biểu về cơ sở hạ tầng của quốc gia. Ngoại trưởng Antony Blinken, người dự kiến ​​đi dự một hội nghị an ninh châu Âu vào cuối ngày hôm nay, đã dừng chân tại Liên Hợp Quốc, nơi ông nói với các thành viên của Hội đồng Bảo an về thông tin Nga sẽ không rút quân khỏi biên giới với Ukraine, như Nga đã tuyên bố, ngược lại, Nga bổ sung thêm quân.

Nga cáo buộc Biden gây ra căng thẳng và đưa ra những lời lẽ mạnh mẽ nói rằng Washington đang phớt lờ các yêu cầu an ninh và đe dọa “các biện pháp quân sự-kỹ thuật”, Reuters đưa tin.

Các lĩnh vực công nghệ và dịch vụ truyền thông là những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong khi lĩnh vực tài chính cũng sụt giảm do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED