Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán thế giới tăng mạnh, Dow Jones tương lai leo dốc 300 điểm

Chứng khoán thế giới tăng mạnh, Dow Jones tương lai leo dốc 300 điểm

Chứng khoán toàn cầu tăng mạnh trong ngày 16/03 trước thềm công bố quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tính tới lúc 16h50 ngày 16/03 (giờ Việt Nam), hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 283 điểm (tương đương 0.85%), S&P 500 tăng 1.08% và Nasdaq 100 tiến 1.72%.

Sắc xanh cũng tràn đầy trên thị trường châu Âu, chỉ số Stoxx 600 tăng 2.02% và các chỉ số chứng khoán chính như DAX, CAC đều tăng hơn 2%.


Nguồn: CNBC

Trước đó, chứng khoán châu Á cũng ghi nhận một phiên giao dịch bùng nổ. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông leo dốc 1,672.42 điểm (tương đương 9.08%), Shanghai Composite của Trung Quốc tiến 3.48% và các chỉ số châu Á khác cũng tăng hơn 1%. Chứng khoán Hồng Kông và Trung Quốc tăng vọt sau khi xuất hiện thông tin Hội đồng Nhà nước Trung Quốc hứa sẽ giữ thị trường chứng khoán ổn định.

Đà tăng của chứng khoán thế giới diễn ra trước thềm công bố quyết định chính sách tiền tệ của Fed. Hiện tại, NHTW Mỹ được dự báo nâng lãi suất 0.25 điểm phần trăm, đợt nâng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2018. Giới quan sát cũng kỳ vọng NHTW sẽ đưa ra các dự báo mới về lộ trình nâng lãi suất trong năm nay.

“Theo suy đoán của tôi, Fed sẽ tỏ ra diều hâu hơn đôi chút so với suy nghĩ của nhiều người”, David Zervos, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại Jefferies nói với CNBC trong ngày 15/03. “Tôi nghĩ thị trường sẽ thẩm thấu quan điểm của Fed từng chút một, nhưng đó sẽ là giai đoạn khó khăn”.

Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tình hình hiện tại ở Ukraine trong ngày 15/03 trong bối cảnh Ukraine thông báo lệnh giới nghiêm kéo dài 35 giờ sau khi tên lửa của Nga bắn trúng một số tòa nhà dân cư. Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden vừa ký gói viện trợ 13.6 tỷ USD cho Ukraine.

Một số lãnh đạo châu Âu thông báo họ sẽ tới Ukraine để gặp gỡ Tổng thống và Thủ tướng Ukraine. Trong khi đó, Nga được dự báo sẽ vỡ nợ lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ qua khi họ gần đến hạn trả nợ 2 lô trái phiếu vào ngày 16/03 (giờ Nga).

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED