Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán tương lai Mỹ giảm do xung đột Ukraine tăng cao

Chứng khoán tương lai Mỹ giảm do xung đột Ukraine tăng cao
© Reuters.

Theo Oliver Gray 

Hocviendautu.edu.vn – Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm trong các giao dịch APAC vào đầu ngày thứ Hai, với mức trung bình chuẩn chính đã giảm vào tuần trước khi hy vọng ngoại giao có thể giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine đã tan thành mây khói vào cuối tuần sau tin tức rằng phe ly khai do Nga hậu thuẫn đang di tản cư dân khỏi các khu vực ly khai ở phía đông nước này.

Belarus cũng lưu ý vào Chủ nhật rằng “các trò chơi” chiến tranh với Nga sẽ được kéo dài, với lý do tình hình bất ổn ở các khu vực miền Đông Ukraine. Nga cho biết quân đội của họ sẽ trở về nhà sau khi kết thúc cuộc tập trận lớn vào ngày 20 tháng 2. Nhưng các lực lượng của Nga đã tiếp tục được tăng cường trong những ngày gần đây.

Chỉ số Công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 232,85 điểm, tương đương 0,7% xuống 34.079,18. S&P 500 mất 0,7% và đóng cửa ở mức 4.348,87. Nasdaq Composite giảm 1,2% xuống 13.548,07. Trong tuần, chỉ số Dow giảm 1,82%, S&P 500 giảm 1,45% và Nasdaq Composite giảm 1,59%.

Dow Jones tương lai giảm 0,21%, S&P 500 tương lai giảm 0,49% và Nasdaq 100 tương lai giảm 0,99%.

Trong số các cổ phiếu, cổ phiếu các công ty công nghệ lớn đã thấp hơn trong giao dịch hôm thứ Sáu. Block Inc (NYSE: SQ) giảm 6,06%, Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) mất 1,33%, Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT) giảm 0,96%, Meta Platforms Inc (NASDAQ: FB) giảm 0,75%, Apple Inc (NASDAQ: AAPL) mất 0,94%, NVIDIA Corporation (NASDAQ: NVDA ) giảm 3,53% và Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL) giảm 1,61%.

Các nhà sản xuất xe điện khác nhau khi Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) và Lucid Group Inc (NASDAQ: LCID) lần lượt giảm 2,21% và 5,41%, trong khi Rivian Automotive Inc (NASDAQ: RIVN) tăng 2,52%

Trên thị trường trái phiếu, lãi suất trái phiếu Mỹ 10 năm ở mức 1,934%.

Vào đầu tuần, những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ các chỉ số PMI sản xuất dịch vụ, và dữ liệu GDP. Trong khi đó, mùa báo cáo thu nhập sẽ tiếp tục trong suốt tuần với Berkshire Hathaway (NYSE: BRKa), Home Depot (NYSE: HD), Macy’s (NYSE: M ), Lowe’s Companies Inc (NYSE: LOW), Foot Locker Inc (NYSE: FL) và Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) thiết lập báo cáo kết quả hàng quý .

Thị trường Mỹ sẽ vẫn đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ Ngày Tổng thống.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED