Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK châu Á giảm, thị trường biến động khi nhà đầu tư lo ngại về tình hình tại Ukraine

CK châu Á giảm, thị trường biến động khi nhà đầu tư lo ngại về tình hình tại Ukraine
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Hai cùng với hợp đồng tương lai cổ phiếu của Hoa Kỳ. Gia tăng lo ngại về tình hình ở Ukraine khiến các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn như trái phiếu và vàng.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,63% lúc 9:46 PM ET (2:46 AM GMT). Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất (PMI) của Nhật Bản là 52,9 vào tháng 2, chỉ số PMI ngành dịch vụ đã được công bố trước đó.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,36% và ở Úc, S & P / ASX 200 tăng 0,11%.

Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,67%.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,36% trong khi Shenzhen Component nhích 0,01%. Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho các biện pháp hạn chế mới đối với khu vực tư nhân cũng như nhiều cảnh báo đổ vỡ hơn từ các nhà phát triển.

Tại Hoa Kỳ, hợp đồng Nasdaq 100 đã giảm khoảng 1% và thị trường đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ. Mặc dù vậy, hợp đồng tương lai trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng cùng với trái phiếu Úc và New Zealand.

Mối đe dọa về một cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine tiếp tục hiện hữu ở Đông Âu, với những lo ngại về nguồn cung cấp năng lượng, ngũ cốc và một số kim loại trong trường hợp chiến tranh xảy ra. Mỹ cũng cảnh báo rằng Nga có thể nhắm mục tiêu vào nhiều thành phố ở Ukraine ngoài thủ đô Kyiv. Tuy nhiên, Nga tiếp tục bác bỏ thông tin rằng họ đang lên kế hoạch cho một cuộc chiến tranh.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vào cuối tuần tại châu Âu. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin được cho là đã đồng ý “về nguyên tắc” với một hội nghị thượng đỉnh.

Căng thẳng, cùng với lo lắng rằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế, cũng góp phần vào sự biến động của thị trường.

“Dữ liệu toàn cầu và lập trường của các ngân hàng trung ương về việc thắt chặt, tất cả đều chờ đợi Ukraine. Các thị trường đang hồi hộp chờ đợi các diễn biến tiếp theo”, người đứng đầu chiến lược của Royal Bank of Canada tại Australia, Su-Lin Ong nói với Reuters.

“Thanh khoản thấp hơn do kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ làm tăng thêm sự lo lắng.”

Thống đốc Fed Michelle Bowman sẽ phát biểu sau đó trong ngày, trong khi nhiều quan chức Fed, bao gồm Loretta Mester và Raphael Bostic, sẽ phát biểu vào thứ Năm.

Trong khi đó, lãi suất cho vay cơ bản của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ được công bố vào cuối ngày. Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Tư, với việc Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey xuất hiện trước Ủy ban Ngân khố cùng ngày. Bank of Korea sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm.

Về mặt dữ liệu, Conference Board (CB) sẽ công bố Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ Ba. Doanh số bán nhà mới và dữ liệu GDP của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm, tiếp theo là đơn đặt hàng hóa lâu bềnchỉ số PCE một ngày sau đó.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED