Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/12

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 24/12 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị nhà đầu tư chốt lãi BSR tại ngưỡng 26

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu BSR của Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn đang nằm trong xu hướng hồi phục sau khi hình thành mô hình 2 đáy quanh ngưỡng 21.1. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và kiểm tra ngưỡng MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 22.9, chốt lãi tại ngưỡng 26.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 22.0.

Khuyến nghị mua cổ phiếu MCM với giá mục tiêu 68.000 đồng/CP

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi khuyến nghị mua, giá mục tiêu 68.000 đồng/CP đối với cổ phiếu của CTCP Giống bò sữa Mộc Châu (MCM – UPCoM) với kỳ vọng kết quả kinh doanh 2022 tích cực nhờ chiến lược mở rộng độ phủ sóng của sản phẩm để gia tăng thị phần, trong khi dư địa địa cải thiện biên lợi nhuận gộp vẫn còn nhiều. Vùng mua theo phân tích kỹ thuật gần quanh 53.000 – 54.000 đồng/CP và trung 49.000 – 51.000 đồng/CP.

Triển vọng tăng trưởng tích cực của ngành sữa giai đoạn phục hồi hậu Covid-19, đến từ (1) thu nhập của người dân được cải thiện; (2) lượng tiêu thụ sữa trên đầu người của người Việt Nam vẫn thấp hơn so với khu vực; và (3) các yếu tố trung/dài hạn bao gồm: dân số trẻ, thu nhập trung bình với tầng lớp trung lưu gia tăng.

Triển vọng mở rộng thị trường. MCM đóng vai trò quan trọng trong chiến lược gia tăng thị phần của VNM, giúp VNM mang tới thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng và gia tăng sức cạnh tranh thương hiệu với các bên khác.

Đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, với những dự án đáng chú ý gồm (1) cải tạo dây chuyền, trang trại hiện hữu; (2) có kế hoạch xây dựng trang trại mới quy mô lớn kết hợp với du lịch sinh thái; và (3) kế hoạch xây dựng thêm nhà máy sữa công suất gấp 4 hiện tại. MCM cũng tiếp tục mở rộng hợp tác với các hộ nông dân để gia tăng đàn bò.

Tiếp tục cải thiện biên lợi nhuận gộp nhờ (1) kì vọng giá nguyên liệu đầu vào hạ nhiệt; (2) tận dụng chính sách ưu đãi của đối tác với VNM khi MCM nằm trong hệ sinh thái VNM; (3) hiệu ứng kinh tế quy mô khi MCM mở rộng sản xuất; (4) dư địa tăng giá khả thi; và (5) đưa ra những sản phẩm chất lượng cao với giá bán cao hơn.

Một số rủi ro bao gồm rủi ro cạnh tranh gia tăng, rủi ro về thay đổi xu hướng của người tiêu dùng và rủi ro về chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng lên.

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu HPP

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế của CTCP Sơn Hải Phòng (HPP) ước tính cả năm 2021 sẽ có mức tăng trưởng tích cực. Cụ thể, doanh thu cả năm ước đạt 994,8 tỷ đồng (tăng 16,5% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế đạt 113,64 tỷ đồng (tăng 13,64%). Dựa vào triển vọng kinh doanh và kết quả định giá, chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua với cổ phiếu HPP, mức giá mục tiêu 107.500 đồng/CP, cao hơn 52% so với mức giá đóng cửa ngày 22/12/2021.

Cùng với sự phục hồi của ngành vận tải biển và thủy sản, tiêu thụ sơn tàu biển của HPP được nhận định sẽ tăng trưởng tích cực trong năm 2022. Cụ thể, số lượng tàu sông và tàu biển đăng ký mới 9 tháng đầu năm 2021 tăng lần lượt 18% và 10.5%, cao hơn mức tăng năm 2020. Tác động tích cực của việc nới lỏng giãn cách cùng các đội tàu khai thác thuỷ sản, vận tải đường sông và ven biển hoạt động trở lại từ tháng 9 sẽ giúp tăng trưởng cả năm đạt lần lượt 12% và 16,8% đồng thời tạo tiền đề tăng trưởng cho năm 2022.

Tiêu thụ sơn công nghiệp của HPP sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ gói đầu tư công quy mô 150 nghìn tỷ đồng nhờ vào kinh nghiệm cung cấp sơn cho các dự án đường bộ lớn trong nước như Ga Cát Linh-Hà Đông, cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Cửa Lục 1… và sơn phủ cho các doanh nghiệp sản xuất nguyên vật liệu lớn như Hoà Phát, Tôn Hoa Sen, VNSteel…

Theo báo cáo của hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam (VPIA), ngành sơn Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức 14% trong 10 năm tới nhờ vào vào việc đẩy mạnh quá trình đô thị hóa cùng đầu tư cơ sở hạ tầng. Với mức tăng trưởng EPS trung bình 5 năm là 12% và tỷ lệ chi trả cổ tức hàng năm 3.000 đồng/CP, HPP là cổ phiếu giá trị thích hợp cho việc nắm giữ trong trung và dài hạn.

Rủi ro là Đòn bẩy tài chính cao trong khi khoản phải thu có xu hướng tăng mạnh trong 2 năm trở lại đây. Dịch Covid-19 tái bùng phát và siết chặt giãn cách trở lại ở các tỉnh thành phố phía Bắc.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED