Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 25/4

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 25/4 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị tích cực cổ phiếu NTL với giá mục tiêu 48.918 đồng/CP

CTCK Bảo Việt (BVSC)

BVSC sử dụng phương pháp định giá NAV và so sánh để xác định giá trị hợp lý của NTL của CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm. Kết quả, giá trị hợp lý xác định của NTL là 48.918 đồng/CP, tương ứng với mức thặng dư 50,7% so với mức giá đóng cửa ngày 18/4/2022, tương ứng với mức PE và PB lần lượt là 8x và 2x.

Từ những đánh giá trên, BVSC cho rằng NTL vẫn cơ hội đầu tư tốt trong trung hạn. Tiềm lực tài chính tốt cũng là điểm cộng giúp NTL có thêm cơ hội gia tăng quy mô quỹ đất. Ngoài ra, kết quả kinh doanh dự báo tăng trưởng nhanh hơn trong 2022- 2023 là yếu tố hỗ trợ giá cổ phiếu.

Với kết quả định giá cho năm 2022, BVSC duy trì khuyến nghị OUTPERFORM cho NTL với giá mục tiêu là 48.918 đồng/cp.

Rủi ro: kết quả kinh doanh các năm tiếp theo phần lớn phụ thuộc vào dự án 23ha Bãi Muối. Ngoài ra, với những thông tin hiện tại, NTL đang thiếu đi những dự án gối đầu trong dài hạn sau khi khai thác hết các dự án đang được triển khai.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu GAS

CTCK Phú Hưng (PHS)

Năm 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế Tổng công ty khí Việt Nam (GAS – sàn HOSE) dự kiến lần lượt là 80.0 nghìn tỷ đồng và 7.0 nghìn tỷ đồng. Kế hoạch này dựa trên giả định rằng Giá Dầu thô Brent trung bình sẽ là 60 USD/thùng trong năm nay và thấp hơn nhiều so với dự báo của chúng tôi trong báo cáo trước đây (Doanh thu thuần 112 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 16,3 nghìn tỷ đồng).

Với tình hình hiện tại, chúng tôi đánh giá kế hoạch này là tương đối thận trọng khi nguồn cung thiếu hụt, do căng thẳng tại Đông Âu và các lệnh trừng phạt được đưa ra, có thể giữ giá dầu thô ở mức 90 USD/thùng trong vòng 1 năm tới.

Điểm nhấn đầu tư: (1) Giá dầu và khí ở mức cao cùng với tình trạng thiếu than trên toàn quốc sẽ dẫn đến việc tiêu thụ khí ở mức cao cho nhiệt điện và củng cố lợi nhuận vững chắc của công ty.

(2) GAS đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng đầu tiên của mình để nhập khẩu và phân phối LNG – LNG Thị Vải vào năm 2022 để đáp ứng nhu cầu khí ngày càng tăng cao trong nước và dự kiến sẽ đạt doanh thu 700 tỷ đồng từ sản phẩm này trong năm 2022.

Sử dụng phương pháp DCF và P/E, chúng tôi ước tính giá trị hợp lý là 134,300 đồng/cổ phiếu. Do đó, chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua với mức tăng giá tiềm năng là 16%. Định giá của chúng tôi không bao gồm các dự án Lô B – Ô Môn, Cá Voi Xanh và LNG Sơn Mỹ giai đoạn 2 do sự không chắc chắn, điều kiện không thuận lợi và thiếu thông tin cần thiết trong giai đoạn định giá.

Rủi ro: (1) Sự xuất hiện các chủng virus Corona mới có thể kháng vaccine (2) Thay đổi bất lợi trong chính sách điều hành của chính phủ. (3) Rủi ro địa chính trị liên quan đến việc thăm dò và khai thác ở thượng nguồn

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu PNJ

CTCK Phú Hưng (PHS)

Trong năm 2022, CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ – sàn HOSE) đặt mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế ở mức 25.834 tỷ đồng (tăng 32% so với năm trước) và 1.319 tỷ đồng (tăng 28%).

Trong năm 2022, sức mua thị trường trang sức phục hồi cộng hưởng với năng lực vượt trội của doanh nghiệp, chúng tôi kỳ vọng có thể vượt mức kế hoạch đã đặt ra trong năm nay. Chúng tôi nâng mức dự phóng doanh thu thuần của PNJ từ mức 25.353 tỷ đồng lên 27.064 tỷ đồng (tăng 38% so với năm trước).

Mặc dù biên lãi gộp ở mức 18.5% do tỷ trọng vàng miếng tăng cao, Công ty nỗ lực tối ưu hóa chi phí hoạt động. Lợi nhuận sau thuế ước tính đạt 1.736 tỷ đồng (tăng 72% so với năm trước).

Bằng phương pháp định giá DCF và P/E, chúng tôi đưa mức giá hợp lý cho cổ phiếu PNJ 138.700 đồng/cổ phiếu, tăng 17% so với mức giá hiện tại. Từ đó khuyến nghị mua cổ phiếu này.

Rủi ro: (1) Rủi ro biến động bất thường của giá vàng; (2) Ngành tiêu dùng xa xỉ phẩm phụ thuộc vào chu kỳ kinh tế; (3) Sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng; (4) Pha loãng giá cổ phiếu.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED