Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Điều kiện thị trường nào mới phù hợp để F&N mua được cổ phiếu VNM?

Điều kiện thị trường nào mới phù hợp để F&N mua được cổ phiếu VNM?

Cổ đông lớn lớn thứ 2 của CTCP Sữa Việt Nam (HOSE: VNM) – F&N Dairy Investments Pte Ltd (F&N) mới đây tiếp tục không thể hoàn tất thương vụ mua thêm gần 21 triệu cp VNM dù giá cổ phiếu này đã ở vùng thấp nhất trong gần 2 năm trở lại đây.

Cụ thể, F&N đã đăng ký mua gần 20.9 triệu cp VNM từ ngày 09/02-10/03, tuy nhiên, trong suốt thời gian giao dịch, cổ đông này lại không mua bất kỳ cổ phần nào. Lý do được cổ đông này đưa ra là do điều kiện thị trường không phù hợp.

Cũng với lý do trên, F&N cũng đã không mua bất kỳ cổ phiếu nào trong 12 lần đăng ký mua cổ phiếu VNM trước đó. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị này đã 13 lần đăng ký mua gần 21 triệu cp VNM nhưng không một lần thực hiện thương vụ.

Những lần giao dịch bất thành của F&N từ đầu năm 2021 đến nay

Nguồn: HVĐTFinance

Việc F&N liên tiếp đăng ký mua cổ phiếu VNM diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu VNM liên tục lao dốc kể từ sau phiên lập đỉnh 11/01/2021. Phiên 09/01/2022 vừa qua, giá cổ phiếu này đã tạo đáy ở 75,100 đồng/cp. Dù có dấu hiệu phục hồi nhưng giá cổ phiếu VNM vẫn đang nằm ở vùng thấp nhất trong gần 2 năm trở lại đây, kể từ tháng 4/2020.

Vậy câu hỏi đặt ra là điều kiện thị trường thế nào mới là phù hợp để F&N có thể mua cổ phiếu VNM? Phải chăng tổ chức này nhận định vùng giá hiện tại vẫn chưa phải là đáy?

Diễn biến giá cổ phiếu VNM từ đầu năm 2021 đến nay

Việc khi nào F&N sẽ thực hiện mua vào gần 21 triệu cp VNM vẫn là dấu hỏi lớn, tuy nhiên trước mắt, cổ đông này đã tiếp tục đăng ký mua gần 21 triệu cp VNM từ ngày 15/03-13/04 tới đây.

Hà Lễ

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED