Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giới đầu tư giao dịch thận trọng khi nhiều biến động cùng lúc xuất hiện

 Phố Wall giảm điểm trong phiên ngày thứ Tư (8/6), khi lợi tức kho bạc Mỹ tăng trên 3% và giá dầu tăng trên 120 USD/thùng, cũng như sự thận trọng trước báo cáo chỉ số tiêu dùng được công bố vào cuối tuần này.

Diễn biến thị trường trái phiếu khiến tâm trạng nhà đầu tư bất an trong phiên này, khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt mốc 3%. Giá dầu cũng tăng vọt, với hợp đồng dầu WTI tăng trên 120 USD/thùng.

“Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng hơn 3%. Đó có thể là một phần lý do tại sao chúng ta đang thấy thị trường sụt giảm. Con số 3% là những gì mọi người tập trung vào vì nó thể hiện sự gia tăng lãi suất và phản ánh lạm phát và sự biến động của thị trường”, Robert Pavlik, Giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Dakota Wealth ở Fairfield, Connecticut, cho biết.

Đáng chú ý khác là công cụ theo dõi GDPNow của Fed khu vực Atlanta cho thấy, tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ chỉ đạt 0,9% trong quý II, giảm so với mức tăng 1,3% ghi nhận hồi tuần trước. Theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp, nhu cầu vay thế chấp chạm mức thấp nhất trong 22 năm vào tuần trước.

Các nhà đầu tư cũng tỏ ra thận trọng trước dữ liệu giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu và nhiều người tin rằng báo cáo này sẽ là căn cứ quan trọng để Fed tiếp tục nâng lãi suất thêm 0,5% trong cuộc họp tới.

Kết thúc phiên 8/6, chỉ số Dow Jones giảm 269,24 điểm (-0,81%), xuống 32.910,90 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 44,91 điểm (-1,08%), xuống 4.115,77 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 88,96 điểm (-0,73%), xuống 12.086,27 điểm.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED