Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn 22/02: Xu hướng ngắn hạn đang tích cực trở lại?

Góc nhìn 22/02: Xu hướng ngắn hạn đang tích cực trở lại?
Góc nhìn 22/02: Xu hướng ngắn hạn đang tích cực trở lại?

Vietstock – Góc nhìn 22/02: Xu hướng ngắn hạn đang tích cực trở lại?

Các công ty chứng khoán (CTCK) đánh giá xu hướng ngắn hạn của VN-Index đang có dấu hiệu tích cực trở lại. Dòng tiền đang có dấu hiệu chảy vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Nhà đầu tư có thể canh chốt lời để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Đà tăng sẽ được nối tiếp trong phiên 22/02

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)): SHS cho rằng điểm đáng chú ý trong phiên 21/02 là thanh khoản đã vượt qua mức trung bình 20 phiên sau bốn tuần liên tiếp dưới mức này. Điều này cho thấy là dòng tiền đang có sự quay trở lại thị trường để tìm kiếm các cơ hội đầu tư.

Với diễn biến khá tích cực này, SHS kỳ vọng trong phiên giao dịch 22/02, VN-Index có thể nối tiếp đà tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là vùng kháng cự trong khoảng 1,530-1,550 điểm.

Các nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước Tết trong các phiên 12/01, 18/01 và 24/01 như khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và có thể canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng giá 1,530-1,550 điểm trong các phiên tới.

Thị trường có thể trở nên tích cực hơn nếu vượt qua vùng 1,515–1,520 điểm

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc cho rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường có thể trở nên tích cực hơn nếu VN-Index vượt qua vùng kháng cự 1,515–1,520 điểm (vùng đỉnh tháng 11/2021 và tháng 2/2022), kèm thanh khoản cải thiện. Dự báo trong phiên giao dịch 22/02, sự giằng co có thể sẽ diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1,505–1,510 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1,515–1,520 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Dòng tiền đang tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

CTCK MB (MBS (HN:MBS)): MBS nhận định dòng tiền vào thị trường đang tăng dần nhưng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu nhỏ khi đà phục hồi đã lấy lại hơn một nửa mức giảm 3 tuần liên tiếp hồi đầu năm 2022. MBS cho rằng, thị trường đang có sự phân hóa khi các nhóm cổ phiếu dẫn dắt lần lượt được luân phiên sử dụng, chẳng hạn như nhóm cổ phiếu chứng khoán ở phiên 21/02.

Do vậy, nhà đầu tư nên kiên trì với danh mục đã chọn, hạn chế đua giá cao trong phiên tăng mạnh. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong các phiên sắp tới và dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu nhỏ sẽ là xu hướng chủ đạo.

Xu hướng ngắn hạn vẫn đang tích cực

CTCK Tân Việt (TVSI): TVSI đánh giá các chỉ báo kỹ thuật xu hướng ngắn hạn vẫn đang duy trì tín hiệu tích cực. Xu hướng tăng giá của chỉ số ngắn hạn vẫn đang dần dần mạnh mẽ trở lại và sẽ hoàn toàn xác nhận nếu chỉ số vượt qua vùng 1,510-1,515 điểm, xa hơn là vùng đỉnh cũ tại 1,535 điểm. Việc thanh khoản đã gia tăng trở lại là bước đệm tích cực và kỳ vọng chỉ số sẽ sớm bứt phá hoàn toàn các vùng kháng cự ngắn hạn phía trước

TVSI đánh giá rằng VN-Index vẫn giữ được xu hướng tăng giá trong trung hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index kỳ vọng sẽ sớm vượt hoàn toàn vùng kháng cự ngắn tại 1,510–1,515 điểm và sớm chinh phục lại đỉnh cũ.

Khả quan với vùng kháng cự 1,52x

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV nhận định áp lực cung chốt lời ngắn hạn giá cao khiến cho đà tăng của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên và hiện tượng này có thể còn tiếp diễn trong những phiên tới. Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng thêm xu hướng hồi phục vẫn được đánh giá cao với vùng kháng cự đáng lưu ý kế tiếp nằm tại 1,52x.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quay vòng chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn tại vùng cản kế tiếp của các mã mục tiêu.

Tiếp tục tập trung tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn

CTCK Yuanta Việt Nam (YSVN): YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,512 điểm trong phiên giao dịch 22/02. Đồng thời, dòng tiền vẫn có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu cải thiện cho thấy dòng tiền có thể sẽ sớm lan tỏa đều các nhóm cổ phiếu ở những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư vẫn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn và YSVN kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể sớm vượt mức 1,512 điểm và quay trở lại mức đỉnh cũ 1,535 điểm.

Thượng Ngọc

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED