Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn CTCK: VN-Index tiếp tục tích lũy trong ngày cơ cấu ETF

Các ETFs sẽ thực hiện cơ cấu danh mục phiên ngày mai, BSC nhận định thị trường khả năng tiếp tục tích lũy trong vùng 1.115-1.125.

Góc nhìn CTCK: VN-Index tiếp tục tích lũy trong ngày cơ cấu ETF - Ảnh 1.

VN-Index lình xình quanh tham chiếu trong toàn bộ thời gian giao dịch phiên 15/6. Mặc dù về mặt điểm số thị trường không có nhiều thay đổi song thanh khoản sụt giảm mạnh so với phiên hôm qua cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0,45 điểm về mức 1.116,97 điểm.

Góc nhìn CTCK: VN-Index tiếp tục tích lũy trong ngày cơ cấu ETF - Ảnh 2.

Với một phiên giao dịch giằng co, các CTCK đã đưa ra nhiều quan điểm trái chiều về diễn biến thị trường trong phiên các quỹ ETF sẽ hoàn tất cơ cấu danh mục kỳ cơ cấu quý 2/2023.

Chứng khoán Agriseco nhận định thị trường sẽ tiếp tục đi ngang và phân hoá trong phiên cuối tuần. Cần lưu ý, mai là hạn cơ cấu của các quỹ ETF, do đó có thể tác động đến diễn biến chỉ số trong phiên. Nhóm phân tích khuyến nghị nhà đầu tư chưa tham gia giải ngân mới và nâng cao vị thế tiền mặt trong danh mục.

Bên cạnh đó, Chứng khoán BSC cho rằng diễn biến phiên hôm nay nhìn chung không có biến động mạnh trong ngày HĐTL kỳ hạn 1 tháng đáo hạn. Các ETFs sẽ thực hiện cơ cấu danh mục phiên ngày mai, thị trường khả năng tiếp tục tích lũy trong vùng 1.115-1.125 nhờ lực cầu bắt đáy đang khá dầy qua đó tránh hiện tượng giá biến động mạnh trong phiên ATC.

Chung quan điểm, Chứng khoán Rồng Việt dự báo, thị trường sẽ cần thêm thời gian để kiểm tra cung cầu quanh mức điểm hiện tại trước khi có tín hiệu cụ thể hơn. Do đó, nhà đầu tư cần chậm lại và quan sát diễn biến, đồng thời cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu đã tăng nhanh trong thời gian gần đây hoặc đang chịu áp lực bán từ vùng cản để hiện thực hóa thành quả.

Quan điểm thận trọng hơn, Chứng khoán Yuanta nhận định thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp và thanh khoản có thể tăng mạnh trở lại do các quỹ ETF cơ cấu danh mục. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, đặc biệt chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại. Ngoài ra, mức hỗ trợ ngắn hạn gần nhất cho nhịp điều chỉnh của chỉ số VN-Index là 1.103 điểm.

Tương tự, Chứng khoán VCBS giữ nguyên quan điểm thị trường vẫn có thể có những phiên rung lắc tăng giảm đan xen trong ngắn hạn nhưng xác suất điều chỉnh đang ở mức cao. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng, chủ động cơ cấu, thu gọn danh mục, nâng cao tỉ trọng tiền mặt và kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn trước khi tiếp tục giải ngân. 

Một doanh nghiệp bất động sản KCN muốn chia cổ tức 2023 60% bằng tiền, tiếp tục kế hoạch chuyển sàn

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED