Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/6: Xu hướng hồi phục có tín hiệu thoái trào

 Trên biểu đồ tuần, xu hướng hồi phục cũng có tín hiệu thoái trào bởi một thân nến giảm giá sau 3 tuần tăng điểm liên tiếp trước đó. Khối lượng khớp lệnh của tuần giảm giá cũng lớn nhất trong 4 tuần gần đây, thể hiện áp lực chốt lời khá lớn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/6.

CTCK SHS

Thị trường tuần này gần như đi ngang sau 3 tuần phục hồi liên tiếp cho thấy đợt hồi phục này của thị trường khá mạnh và tin cậy, khối lượng giao dịch tuần này vẫn đang ở mức thấp nhưng ổn định trong suốt 4 tuần qua.

Tuy nhiên, với việc VN-Index trong tuần đã vượt ngưỡng tâm lý 1.300 điểm nhưng với động lực yếu và sau 3 tuần tăng điểm liên tiếp rất có thể thị trường sẽ đối diện với khả năng điều chỉnh test lại ngưỡng này và thực tế thị trường đã có phiên cuối tuần giảm điểm mạnh và đóng cửa dưới 1.300 điểm.

Nhịp điều chỉnh hiện tại không hẳn mang tính chất tiêu cực mà nó mang tính chất rũ bỏ và tích lũy thêm chờ cơ hội để bùng nổ vượt ngưỡng tâm lý một lần nữa.

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật đang có sự ủng hộ cho xu hướng hồi phục của thị trường với việc VN-Index đã bật thoát xa ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm và chạm ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm là mốc đầu tiên sóng hồi phục b hướng tới.

Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm đang bị thử thách khi thị trường có phiên bùng nổ vượt ngưỡng trong tuần nhưng bất thành khi phiên cuối tuần bị bán mạnh và giảm điểm trở lại chưa vượt thoát khỏi ngưỡng cản này, và rất có thể thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh tất yếu và cần thiết để tích lũy thêm trước khi có đợt tăng giá mới để tiếp tục vượt lên.

CTCK Rồng Việt – VDSC

Trong phiên cuối tuần trước, VN-Index hồi phục bất thành và quay trở lại dưới mức 1.300 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy áp lực bán gia tăng. Với tín hiệu giảm khá mạnh hiện tại, tín hiệu vượt cản 1.300 điểm gần đây có thể đã thất bại và gây áp lực lên chỉ số.

Tuy nhiên, tạm thời VN-Index có thể sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.270-1.280 điểm và hồi phục trở lại để kiểm tra lại cung cầu tại vùng gần 1.300 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/6: Xu hướng hồi phục có tín hiệu thoái trào ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Diễn biến phiên cuối tuần trước đúng nghĩa với một phiên điều chỉnh tương đối mạnh và điều hơi đáng tiếc là thanh khoản lại tăng trở lại khi giảm, cho thấy cung đang quyết liệt hơn cầu hay nói cách khác người cầm cổ phiếu đang bán một cách quyết đoán.

Chúng tôi đánh giá xác suất tạo đỉnh nhịp hồi của phiên này là khá cao khi chỉ số VN30 có ba phiên liên tiếp tiến thất bại khi tiến lên gần kháng cự 1.350 điểm.

Điều duy nhất còn tích cực trong phiên này là thanh khoản không vượt trội so với các phiên tăng điểm mạnh trước đó và hỗ trợ tốt ngày 7/6 ở mức 1.260 điểm vẫn được đánh giá cao trong trường hợp thị trường diễn biến tiêu cực.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Phiên giao dịch cuối tuần trước mang nhiều yếu tố tiêu cực cho xu hướng hồi phục. Sắc đỏ tràn ngập bảng giá và lan rộng ra tất cả các nhóm ngành chủ chốt.

Điểm đáng chú ý là biên độ giảm điểm khá lớn, cộng với mức thanh khoản tăng cao, tăng mạnh hơn so với 2 phiên trước đó, chứng tỏ áp lực bán đã chiếm ưu thế.

Ngoài ra, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn trong phiên tại mốc 1.290 điểm cũng không giữ được khi kết phiên là điềm báo cho thấy xu hướng hồi phục kỹ thuật đã chững lại.

Trên biểu đồ tuần, xu hướng hồi phục cũng có tín hiệu thoái trào bởi một thân nến giảm giá sau 3 tuần tăng điểm liên tiếp trước đó. Khối lượng khớp lệnh của tuần giảm giá cũng lớn nhất trong 4 tuần gần đây, thể hiện áp lực chốt lời khá lớn.

Diễn biến trong tuần, VN-Index đã chinh phục mốc tâm lý 1.300 điểm, thậm chí tiến tới mốc kháng cự đầu tiên tại 1.315 điểm trong ngưỡng kháng cự kỳ vọng 1.315-1.330 điểm, nhưng kết tuần lại đóng cửa dưới ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

Với những tín hiệu có phần kém tích cực như trên thì chúng tôi nhận thấy xu hướng tăng điểm kéo dài 3 tuần trước đó có khả năng cao là đã kết thúc.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/6: Xu hướng hồi phục có tín hiệu thoái trào ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED