Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/9: Thị trường cần thêm thời gian để tìm lại điểm cân bằng

 Chỉ số VN-Index hiện tại đã ở ngay sát ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tuần quanh mức 1.220-1.225 điểm, nhưng với áp lực giảm mạnh đi kèm sự suy yếu của nhiều nhóm ngành như phiên hôm nay thì khả năng cao mức hỗ trợ này khó duy trì.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đóng cửa thấp nhất phiên cho thấy thị trường vẫn đang có phần hụt hơi khi tiếp cận lại vùng đỉnh cũ.

Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI tiếp tục hướng xuống tiêu cực và chưa cho tín hiệu tạo đáy nên xác suất trong các phiên giao dịch tới, thị trường vẫn sẽ rung lắc, chỉnh và cần thêm thời gian để tìm lại điểm cân bằng.

Với diễn biến hiện tại, hỗ trợ gần nhất của thị trường sẽ quanh khu vực điểm 1.210-1.215 điểm, giao cắt với đường trung bình động MA20.

CTCK SHS

VN-Index tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm khi tiệm cận ngưỡng cản 1.250 điểm, chốt phiên VN-Index giảm khá mạnh -14,58 điểm (-1,18%) và đóng cửa ở 1.223,81 điểm.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn VN-Index đã giảm về vùng giá đóng cửa phiên giảm điểm đầu tuần (1.223 điểm) và có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ gần quanh 1.211 điểm trước khi có sự phục hồi trở lại.

Trong kịch bản kém hơn, vùng hỗ trợ của chỉ số sẽ là quanh 1.200 điểm. Việc thị trường rung lắc, điều chỉnh ở giai đoạn hiện tại là trạng thái vận động bình thường để tạo khu vực tích lũy trước khi có những diễn biến tích cực tiếp theo trong thời gian tới.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, hỗ trợ EMA20 tại vùng 1.220 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại và kiểm định kháng cự tại 1.230-1.233 điểm của đường EMA5, EMA10. Nếu lực hồi phục yếu, chỉ số có thể sẽ giảm trở lại về phía cuối ngày hoặc ở phiên sau đó.

Trong trường hợp VN-Index đóng cửa dưới 1.220 điểm, chỉ số sẽ điều chỉnh về 1.200 điểm (EMA50) hoặc thấp hơn là 1.165 điểm (EMA100).

Ở kịch bản khả quan hơn nếu lực mua mạnh giúp VN-Index đóng cửa trên 1.233 điểm, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm định vùng đỉnh tại 1.245 một lần nữa.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên giảm điểm với cây nến dạng Bearish Engufling với giá đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày đi kèm thanh khoản ở mức cao, phát đi tín hiệu tiêu cực đầu tiên sau khi chỉ số kiểm tra lại đỉnh cũ.

Đà giảm điểm hôm nay chủ động ngay từ sáng và mạnh về cuối phiên và trong đó nhóm ngành cho tín hiệu giảm tiêu cực nhất là nhóm ngành bất động sản.

Chỉ số hiện tại đã ở ngay sát ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tuần quanh mức 1.220-1.225 điểm, nhưng với áp lực giảm mạnh đi kèm sự suy yếu của nhiều nhóm ngành như phiên hôm nay thì khả năng cao mức hỗ trợ này khó duy trì.

Cơ hội để chỉ số vượt đỉnh trong ngắn hạn đang ngày càng thấp và khả năng cao chỉ số cần thời gian để tái tích lũy trở lại và hình thành nền giá mới. Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày mai, kỳ vọng chỉ số có thể giữ được vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED