Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/6: Cơn “ác mộng” có thể xảy ra

 Tâm lý trên thị trường Việt Nam hay trên các thị trường tài chính quốc tế đều đang rất bi quan trước thềm cuộc họp của Fed. Nếu Fed thông báo tăng thêm lãi suất từ 0,75% – 1% vào sáng mai thì có thể trở thành cơn “ác mộng” cho giới đầu tư.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/6.

CTCK SHS

Sau phiên hồi phục kỹ thuật hôm qua, thị trường tiếp tục giảm giá khi lực cầu giá lên rất yếu trong khi tâm lý muốn thoát khỏi thị trường của nhà đầu tư khiến cho áp lực bán tăng mạnh.

Điểm tích cực là lực cầu bắt đáy khi VN-Index lui về ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm ở nhiều nhóm mã, VN30 là khá tốt đã giúp thu hẹp mức giảm của thị trường.

Phiên giao dịch tiếp theo là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 6/2022, nhưng do hiện tại đã thay đổi cách tính giá thanh toán cuối cùng vào ngày đáo hạn hợp đồng tương lai nên những biến động mạnh về cuối phiên và nhất là trong phiên ATC có thể sẽ ít xảy ra hơn trước kia.

Tối 15/6 cũng diễn ra một sự kiện quan trọng đối với thị trường tài chính toàn cầu là cuộc họp của FED về lãi suất. Theo khảo sát từ CME Group, hiện có tới 96,5% các bên cho rằng FED sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% lên mức 1,5%-1,75% để kiềm chế lạm phát.

CTCK Rồng Việt – VDSC

Hồi phục bất thành, VN-Index tiếp tục giảm sâu và quay đầu mạnh mẽ tại quanh mốc tâm lý 1.200 điểm. Diễn biến rút chân và đóng cửa phiên cao hơn mức giá thấp nhất hôm qua, cho thấy dòng tiền vẫn đang nỗ lực ngăn đà giảm giá.

Dù vậy, thanh khoản chưa nổi trội tương ứng với diễn biến giá, cho thấy tâm lý của thị trường vẫn còn thận trọng. Do đó, thị trường vẫn có thể tiếp tục hồi phục nhưng áp lực bán đang tiềm ẩn ở vùng cản 1.218 điểm và xa hơn là 1.250 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/6: Cơn “ác mộng” có thể xảy ra ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Phiên giao dịch hôm nay, VN-Index đã có thời điểm để vỡ mốc hỗ trợ 1.200 điểm nhưng sau đó đã nỗ lực thu hẹp đà giảm để lấy lại mốc này nhờ một số cổ phiếu vốn hóa lớn.

Thanh khoản không có nhiều sự cải thiện và số lượng cổ phiếu giảm chiếm áp đảo trong khi có quá ít cổ phiếu vẫn phân hóa tăng điểm là điểm trừ của phiên này.

Tâm lý trên thị trường Việt Nam hay trên các thị trường tài chính quốc tế đều đang rất bi quan trước thềm cuộc họp của Fed tiến hành nhằm đưa ra mức tăng lãi suất.

Như trao đổi trong bản tin trước, chúng tôi cho rằng tâm lý bi quan này là quá đà và vẫn bảo lưu quan điểm về kỳ vọng hồi phục của các thị trường sau quyết định tăng lãi suất của Fed.

Mốc hỗ trợ 1.200 điểm nếu tiếp tục giữ được khi đóng cửa phiên giao dịch ngày mai sẽ củng cố cho quan điểm trên của chúng tôi.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Thị trường tiếp tục rơi vào vòng xoáy giảm điểm trước những quan ngại về tình hình lạm phát tăng mạnh trên toàn thế giới.

Giới đầu tư dự đoán Fed sẽ tiếp tục tăng thêm lãi suất từ 0,5% – 0,75% trong tháng 6. Kết quả cuộc họp của Fed sẽ được công bố vào rạng sáng mai theo giờ Việt Nam và sẽ tác động không nhỏ tới các thị trường tài chính toàn cầu.

Quay lại diễn biến hôm nay trên chứng trường Việt, trước những lo lắng về hành động tăng thêm lãi suất từ Fed khiến áp lực bán hoàn toàn chiếm thế chủ động trong phiên hôm nay.

Nhóm dòng chứng khoán, bất động sản, thép, xây dựng…đều bị bán rất mạnh trong phiên và có lúc đẩy VN-Index giảm sâu, thủng cả mốc tâm lý 1.200 điểm.

Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc tại ngưỡng hỗ trợ này, giúp VN-Index thu hẹp đà giảm và kết phiên bảo vệ thành trì 1.200 điểm một cách khá chắc chắn.

Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, biên độ giảm khá lớn, thanh khoản tăng, cộng với việc nếu Fed thông báo kết quả tăng thêm lãi suất từ 0,75% – 1% vào sáng mai thì có thể trở thành cơn “ác mộng” cho giới đầu tư.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/6: Cơn “ác mộng” có thể xảy ra ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED