Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/6: Có khả năng VN-Index sẽ bị cản lại

Phiên tăng mạnh hôm nay về điểm số, nhưng thiếu sự đồng hành của khối lượng nên mang nhiều nét của phiên hồi kỹ thuật sau những phiên bị bán tháo trước đó. Nhịp hồi này có thể kéo VN-Index test lại khoảng Gap giảm điểm ở các phiên trước, ngưỡng 1.262-1.284 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/6.

CTCK SHS

VN-Index hôm nay bật tăng mạnh sau phiên test ngưỡng tâm lý 1.200 điểm. Đà giảm của thị trường đã được chặn lại ngay ngưỡng hỗ trợ tâm lý là tín hiệu khá tích cực, là cơ sở đầu tiên cho hy vọng thị trường có thể bình ổn trở lại và tạo vùng tích lũy rộng với ngưỡng cản dưới 1.120-1200 điểm và vùng cản trên 1 quanh 1.500 điểm.

Vùng tích lũy lại này mang tính chất củng cố lại các nền tảng dao động đang lỏng lẻo của các cổ phiếu để chờ thời cơ mới, trong bối cảnh vĩ mô đang đối mặt với áp lực lạm phát chưa thể kỳ vọng thị trường sẽ sớm hồi phục tạo đà bùng nổ vượt ngưỡng tâm lý 1.300 điểm trong ngắn hạn.

Động thái tích lũy của thị trường trong giai đoạn hiện tại nếu xảy ra sẽ là kịch bản tốt và bền vững cho dài hạn.

Đối với góc nhìn kỹ thuật và ngắn hạn VN-Index đã vào sóng điều chỉnh c và trong trường hợp tiêu cực còn có thể hướng tới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể kỳ vọng vùng đáy tích lũy đang hình thành và VN-Index không giảm sâu.

CTCK Rồng Việt – VDSC

Tiếp nối nhịp rút chân cuối phiên trước, VN-Index bật tăng trở lại. Tuy nhiên, nhìn chung dòng tiền vẫn thận trọng khi chỉ số kiểm tra lại vùng cản 1.240-1.250 điểm, thể hiện qua thanh khoản giảm và chỉ số đóng cửa dưới mức 1.240 điểm.

Với động thái thận trọng này, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục bị cản và có rủi ro suy yếu trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/6: Có khả năng VN-Index sẽ bị cản lại ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Phiên hồi phục hôm nay giúp cho mốc hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm trở nên vững vàng hơn. Nhiều thị trường chứng khoán quốc tế trong đó có Việt Nam cũng hồi phục trở lại sau quyết định tăng lãi suất của Fed như kỳ vọng.

Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá thị trường vẫn trong nhịp hồi phục rất ngắn và có thể còn nhiều lần trồi sụt trước khi tạo đáy để đi lên vững vàng hơn.

Theo góc nhìn của chúng tôi mốc hỗ trợ 1.200 điểm sẽ nâng đỡ chỉ số VN-Index trong ngắn hạn.

Do đó, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ theo hướng giao dịch trồi sụt trong thời gian tới, do tâm lý nhà đầu tư cũng như diễn biến của thị trường tài chính còn dao động nhưng cân bằng quanh vùng 1.200 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt tăng điểm sau tin Fed tăng thêm 0,75% lãi suất, mức tăng này phản ảnh đúng với kỳ vọng của giới đầu tư mà không gây ra sự bất ngờ choáng váng nào.

Tâm lý của nhà đầu tư trở nên bĩnh tĩnh hơn sau thông tin này và lực mua bắt đáy cũng trở nên mạnh mẽ hơn.

Chứng trường Việt cũng tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay với nhiều dòng cổ phiếu bứt phá ấn tượng như điện, bán lẻ, cảng biển – vận tải, thủy sản…Trong khi đó, nhóm bất động sản, chứng khoán… vẫn chìm trong sắc đỏ dù đã giảm khá mạnh so với đỉnh.

Về xu hướng, phiên tăng mạnh hôm nay về điểm số, nhưng thiếu sự đồng hành của khối lượng nên mang nhiều nét của phiên hồi kỹ thuật sau những phiên bị bán tháo trước đó. Nhịp hồi này có thể kéo VN-Index test lại khoảng Gap giảm điểm ở các phiên trước, ngưỡng 1.262-1.284 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/6: Có khả năng VN-Index sẽ bị cản lại ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED