Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/4: Không loại trừ khả năng sẽ về vùng quanh 1.200 điểm

 Rõ ràng xu hướng giảm điểm là rất lớn và không loại trừ khả năng chỉ số sẽ có sự điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh mốc 1.200 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/4.

CTCK SHS

VN-Index giảm rất mạnh trong phiên đầu tuần với thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất một chút.

Kết hợp với diễn biến thị trường trong phiên hôm nay thì có thể thấy là bên bán đã hoàn toàn lấn át bên mua trong phiên hôm nay để khiến thị trường kết phiên ở gần mức thấp nhất.

Với phiên giảm mạnh hôm nay thì VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ 1.350 điểm (Fib 127,2% sóng điều chỉnh 4) để xác nhận thị trường đã kết thúc sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530-1.550 điểm (Fib 161,8% sóng điều chỉnh 4) đã thất bại hai lần trước đó vào đầu tháng 1/2022 và đầu tháng 4/2022.

Áp dụng lý thuyết sóng elliott trên biểu đồ kỹ thuật thì có thể thấy là VN-Index đang nằm trong sóng điều chỉnh a với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.200 điểm (Fib 38,2% sóng tăng 5).

Trước đó, VN-Index có thể sẽ nhận được lực cầu hỗ trợ từ các ngưỡng hỗ trợ lần lượt là ngưỡng tâm lý 1.300 điểm và vùng 1.225-1.250 điểm (đáy tháng 7/2021) được kỳ vọng sẽ chặn được đà giảm của chỉ số.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index vẫn có thể hồi phục trở lại nếu ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.300 điểm được giữ vững.

Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì VN-Index hoàn toàn có thể thủng ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.300 điểm để hướng đến vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1.225-1.250 điểm (đáy tháng 7/2021)

CTCK Tân Việt – TVSI

Phiên giảm mạnh hôm nay với thanh khoản thấp cho thấy lực cầu rất yếu và tâm lý các thành phần tham gia thị trường khá hoảng loạn bán tháo bằng mọi giá.

Các cổ phiếu từ nhiều nhóm ngành, nhiều nhóm vốn hóa đều chịu chung áp lực giảm mạnh trong đó có nhiều cổ phiếu bluechips có kết quả kinh doanh quý I/2022 tích cực cũng giảm sàn.

Đà giảm của thị trường Việt Nam trong phiên hôm nay phần nào chịu ảnh hưởng từ mức giảm điểm mạnh của hầu hết các thị trường chứng khoán quốc tế sau các thông tin về khả năng đẩy mạnh tăng lãi suất của Fed trong cuộc họp tháng 5 tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/4: Không loại trừ khả năng sẽ về vùng quanh 1.200 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Rồng Việt – VDSC

VN-Index hồi phục bất thành sau tín hiệu hỗ trợ và quay đầu giảm mạnh. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền vẫn chưa có động thái mua mạnh mặc dù chỉ số giảm sâu.

Tuy nhiên, mức giảm sâu hiện tại đã đưa VN-Index càng lùi về gần vùng hỗ trợ tốt trong quá khứ, vùng 1.250-1.300 điểm, và trong tình trạng quá bán mạnh.

Dự kiến dòng tiền bắt giá thấp sẽ hoạt động tích cực trong phiên giao dịch tiếp theo và giúp kiềm hãm đà giảm hiện tại của VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Phiên giảm điểm rất mạnh thứ 2 đầu tuần khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ. Đây là phiên giảm nhất trong hơn 2 năm trở lại đây và thanh khoản ở mức không cao.

Xét về các yếu tố vĩ mô thì không có thông tin gì tiêu cực bất ngờ trong ngày hôm nay, thế nên theo quan điểm của chúng tôi là áp lực bán giải chấp đã khiến thị trường giảm rất mạnh trong phiên hôm nay.

Tất cả các nhóm ngành đều chịu áp lực bán rất lớn với hàng loạt các mã Bluechip; Penny; Midcap “lau sàn” và còn dư bán rất lớn. Áp lực bán trong phiên hôm nay có lúc đẩy VN-Index xuyên thủng mốc 1.300 điểm, khiến tâm lý của giới đầu tư khá bất an.

Rõ ràng xu hướng giảm điểm là rất lớn và không loại trừ khả năng chỉ số sẽ có sự điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh mốc 1.200 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/4: Không loại trừ khả năng sẽ về vùng quanh 1.200 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED