Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/4: Ngưỡng 1.350 điểm sẽ tiếp tục là ngưỡng quan trọng

 Với nguồn cung bắt giá thấp sẽ về tài khoản, VN-Index có thể sẽ gặp khó khăn và tiếp tục trạng thái giằng co trong phiên giao dịch tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/4.

CTCK SHS

Sau hai phiên hồi phục liên tiếp thì thị trường đã có sự nghỉ chân trong phiên hôm nay với việc VN-Index giảm rất nhẹ và vẫn giữ được trên ngưỡng 1.350 điểm.

Theo đó, mức giảm đối với chỉ số VN-Index trong tháng 4/2022 hiện là 9,5% giá trị vốn hóa. Và định giá P/E của VN-Index hiện đang ở mức 15 lần xấp xỉ mức trung bình 5 năm và P/E của VN30 là 14,4 lần thấp hơn mức trung bình 5 năm gần nhất.

Điều này được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy được lực cầu của nhà đầu tư theo trường phái đầu tư giá trị.

Mặt khác, góc nhìn về mặt kỹ thuật cũng đang ủng hộ cho đà hồi phục hiện tại, khi mà VN-Index tuy giảm điểm nhưng vẫn kết phiên trên ngưỡng 1.350 điểm để mở ra cơ hội một lần nữa bước vào sóng tăng 5 để hướng đến mục tiêu của sóng này theo lý thuyết trong khoảng 1.530-1.550 điểm.

Ngưỡng 1.350 điểm sẽ tiếp tục là ngưỡng quan trọng để xác nhận xu hướng của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/4: Ngưỡng 1.350 điểm sẽ tiếp tục là ngưỡng quan trọng ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Rồng Việt – VDSC

VN-Index chưa thể nới rộng nhịp hồi phục và thận trọng quanh vùng 1.355 điểm. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, cho thấy cả dòng tiền và áp lực bán đều đang thận trọng và chờ đợi động thái rõ nét hơn từ thị trường.

Với nguồn cung bắt giá thấp sẽ về tài khoản, VN-Index có thể sẽ gặp khó khăn và tiếp tục trạng thái giằng co trong phiên giao dịch tiếp theo.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Chỉ số VN-Index có phiên sụt giảm thanh khoản thứ 2 liên tiếp với giá trị giao dịch thấp nhất trong khoảng 1 năm trở lại đây. Biên độ biến động hôm nay cũng rất hẹp thể hiện sự thận trọng cao độ của giới đầu tư.

Tâm lý của nhà đầu tư tạm thời ở vị trí quan sát, hạn chế giao dịch trước kỳ nghỉ lễ kéo dài tới đây vì lo sợ nhiều thông tin bất ổn có thể tác động tới thị trường trong dịp lễ.

Về xu hướng, phiên giao dịch hôm nay không thể hiện sự tác động có thể ảnh hưởng đến xu hướng trước đó.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/4: Ngưỡng 1.350 điểm sẽ tiếp tục là ngưỡng quan trọng ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED