Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/6: Áp lực bán có thể duy trì

 VN-Index có tín hiệu đảo chiều trong ngắn hạn bởi mô hình nền giảm giá “Bearish Engulfing”. Hơn nữa, mẫu hình đảo chiều này xuất hiện ở ngưỡng 38,2% Fibonacci retracement từ mức đỉnh và đáy trong đợt giảm mạnh vừa qua. Đây là những tín hiệu cho thấy áp lực bán có thể tiếp tục duy trì cao trong các phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/6.

CTCK SHS

Thị trường có thể sẽ có các phiên điều chỉnh tiếp theo, nhưng chúng tôi vẫn cho rằng việc điều chỉnh là cần thiết giúp các cổ phiếu tích lũy lại sau một quá trình hồi phục tăng điểm mạnh.

Như chúng tôi đã nhận định xu hướng hồi phục của thị trường giai đoạn hiện tại khá mạnh và tin cậy, đợt điều chỉnh sẽ có tính chất lành mạnh giúp thị trường tích lũy thêm và củng cố thêm cho đà hồi phục tiếp theo.

Chúng tôi cho rằng xu hướng của thị trường sắp tới sẽ vẫn là xu hướng tích cực và ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm sẽ sớm bị vượt qua trong thời gian tới.

Đối với góc nhìn kỹ thuật và ngắn hạn VN-Index sắp đạt được mốc 1.300 điểm là mục tiêu đầu tiên sóng hồi phục b, mốc 1.300 điểm cũng là ngưỡng cản tâm lý của VN-Index.

CTCK Rồng Việt – VDSC

VN-Index tiếp tục thất bại trong việc chinh phục vùng 1.300 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy áp lực bán đang dần tăng lên. Với tín hiệu hiện tại, khả năng suy yếu trước mốc 1.300 điểm của VN-Index đang gia tăng. Do vậy, VN-Index đang có rủi ro giảm điểm trong thời gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/6: Áp lực bán có thể duy trì ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Theo góc nhìn của chúng tôi, phiên giảm điểm hôm nay chưa làm thay đổi xu hướng hồi phục của các chỉ số. Tuy nhiên, số lượng cổ phiếu đóng cửa tiêu cực chiếm áp đảo trong 2 phiên liên tiếp kể cả phiên tăng điểm hôm qua và phiên giảm điểm hôm nay là điều đáng chú ý hơn cả.

Theo thống kê của chúng tôi số lượng cổ phiếu có lãi T+3 đang dần thu hẹp trong khi các cổ phiếu có mức thua lỗ trong T+3 bắt đầu gia tăng. Điều này cho thấy số lượng các cổ phiếu tìm được điểm dừng của đợt hồi phục đang dần chiếm đa số.

Do đó, xét trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, chúng tôi vẫn không thay đổi quan điểm về kỳ vọng đợt hồi phục khi chỉ số đã đi được hơn 70% quãng đường.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Xu hướng hồi phục kỹ thuật trong 2 tuần qua đang có dấu hiệu chững lại bởi sự đe dọa của phiên điều chỉnh hôm nay. Điều đáng chú ý là mốc tâm lý quanh ngưỡng 1.300 điểm sau 2 phiên test nhưng chưa thể chinh phục được, đã gây hiệu ứng lo sợ khiến áp lực bán tăng lên.

Trên biểu đồ kỹ thuật, VN-Index có tín hiệu đảo chiều trong ngắn hạn bởi mô hình nền giảm giá “Bearish Engulfing”. Hơn nữa, mẫu hình đảo chiều này xuất hiện ở ngưỡng 38,2% Fibonacci retracement từ mức đỉnh và đáy trong đợt giảm mạnh vừa qua.

Đây là những tín hiệu cho thấy áp lực bán có thể tiếp tục duy trì cao trong các phiên tới. Tuy nhiên, CSI vẫn giữ nguyên kỳ vọng VN-Index vẫn đang trong sóng hồi kỹ thuật với ngưỡng kháng cự 1.315-1.330 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/6: Áp lực bán có thể duy trì ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED