Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/5: Có thể thị trường đối diện với khả năng điều chỉnh

Với việc VN-Index tiệm cận ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm và sau 2 tuần tăng điểm liên tiếp rất có thể thị trường sẽ đối diện với khả năng điều chỉnh, nhịp điều chỉnh (nếu có) không hẳn mang tính chất tiêu cực mà nó sẽ tạo cơ hội để thị trường tích lũy lại trước khi có những động thái tích cực hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/5.

CTCK SHS

Thị trường khởi đầu tuần mới với phiên tăng điểm tích cực, sau 2 tuần liên tiếp tăng điểm việc thị trường khởi đầu tuần mới tích cực cho thấy đợt hồi phục này của khá mạnh, khối lượng giao dịch mặc dù vẫn đang ở mức thấp, nhưng xu hướng cũng được cải thiện theo đà tăng của thị trường cũng là tín hiệu hỗ trợ tích cực củng cố đà tăng.

Tuy nhiên, với việc VN-Index tiệm cận ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm và sau 2 tuần tăng điểm liên tiếp rất có thể thị trường sẽ đối diện với khả năng điều chỉnh, nhịp điều chỉnh (nếu có) không hẳn mang tính chất tiêu cực mà nó sẽ tạo cơ hội để thị trường tích lũy lại trước khi có những động thái tích cực hơn.

Đối với góc nhìn kỹ thuật, VN-Index sắp đạt được mốc 1.300 điểm để hoàn thành sóng hồi phục b, đồng thời mốc 1.300 điểm cũng là ngưỡng cản tâm lý của VN-Index nên có thể thị trường sẽ đối diện với các phiên rung lắc quanh ngưỡng này.

CTCK Rồng Việt – VDSC

VN-Index tiếp tục tăng điểm và chậm rãi tiến về gần vùng cản 1.300 điểm. Biên độ dao động bắt đầu nới rộng ra vào phiên chiều cho thấy có nỗ lực kéo chỉ số tăng sau nhịp giằng co quanh kháng cự 1.285 điểm. Với nỗ lực này, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục tiến về vùng 1.300-1.320 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/5: Có thể thị trường đối diện với khả năng điều chỉnh ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Thị trường vẫn đang trong hành trình hồi phục vươn lên vùng kháng cự 1.370 điểm như chúng tôi đề cập trước đó.

Theo quan sát của chúng tôi, số lượng các cổ phiếu tăng giá phiên hôm nay vẫn chiếm đa số nhưng các cổ phiếu tăng mạnh chủ yếu là cổ phiếu nhỏ. Trong khi đó các cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa tăng nhẹ hoặc đã chững lại đà tăng.

Điều này cho thấy dòng tiền đã có sự thận trọng nhất định khi nhiều cổ phiếu đã có mức hồi phục tốt trong 2 tuần qua. Tuy nhiên, dòng tiền đầu cơ ưa rủi ro đang cố kiếm lợi nhuận ở các cổ phiếu Junkstock (cổ phiếu rác) thúc đẩy các cổ phiếu này tăng mạnh phiên hôm nay.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Không còn nỗi lo sợ như các phiên thứ 2 đầu tuần trước, phiên hôm nay sắc xanh đã chiếm ưu thế, duy trì mạch tăng thứ 5 liên tiếp của chỉ số VN-Index.

Phiên tăng thứ 5, nhưng động lực tăng không quá mạnh thể hiện ở khối lượng khớp lệnh sụt giảm nhẹ so với phiên trước đó, và nhóm cổ phiếu tăng mạnh chủ yếu ở nhóm vốn hóa nhỏ.

Sắc xanh vẫn duy trì ở nhóm vốn hóa lớn như dòng Ngân hàng, bất động sản, dầu khí, nhưng sức tăng mạnh đến từ nhómMidcap hoặc Penny như nhóm điện; thiết bị y tế; du lịch – giải trí…

Hiện tại, VN-Index vẫn đang trong xu hướng hồi phục kỹ thuật ngắn hạn với kỳ vọng mà chúng tôi hướng tới là mốc 1.315-1.330 điểm, tức là test lại khoảng Gap giảm giá ở 3 tuần trước đó.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/5: Có thể thị trường đối diện với khả năng điều chỉnh ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED