Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/9: VN-Index đang trong nhịp phục hồi

 VN-Index tiếp tục kết phiên cuối tuần trước tăng điểm với cây nến dạng marubozu với giá đóng cửa ở vùng cao nhất ngày, đi kèm thanh khoản duy trì ngang với các phiên trước đó, cho thấy tín hiệu rất tích cực trong giai đoạn hiện tại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến xanh vượt lên trên đường trung bình động MA20. Xét về khung đồ thị ngày, hai chỉ báo RSI và MACD vẫn đang cho tín hiệu tích cực cho thấy thanh khoản mua chủ động vẫn đang gia tăng tốt.

Thêm vào đó, VN-Index vẫn đang vận động nằm trên dải mây xanh hướng lên ichimoku cho thấy xu hướng chính của thị trường vẫn sẽ hướng lên khu vực đỉnh cũ nhưng vẫn sẽ có những phiên rung lắc tích lũy quanh vùng điểm 1.210-1.220 điểm.

CTCK SHS

Thị trường tiếp tục xu hướng hồi phục tốt liên tiếp sau điều chỉnh, chốt phiên cuối tuần trước VN-Index tăng +10,89 điểm (+0,9%) và đóng cửa ở 1.224,05 điểm.

Nhịp hồi phục ngắn hạn sẽ sớm tiệm cận ngưỡng cản 1.250 điểm và có khả năng VnIndex sẽ tiếp tục hình thành nhịp tích lũy quanh ngưỡng cản ngắn hạn này để tích lũy nội lực chuẩn bị cho việc vượt ngưỡng cản trung hạn 1.300 điểm.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn thị trường đang trong nhịp hồi phục và hạn nhịp hồi này có thể hướng tới vùng đỉnh cũ quanh 1.250 điểm trước khi đi tạo nền tích lũy mới trước ngưỡng cản mạnh 1.300 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Agribank – Agriseco

Trên đồ thị, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho tín hiệu tích cực. Chỉ số VN-Index vượt qua MA20 và gần như lấy lại được 50 điểm đã mất phiên 18/8.

Agriseco Research nhận định xu hướng đi lên của thị trường sẽ tiếp tục duy trì nhưng áp lực bán có thể gia tăng trong tuần sau lễ để tìm điểm cân bằng mới.

CTCK Tân Việt – TVSI

VN-Index tiếp tục kết phiên cuối tuần trước tăng điểm với cây nến dạng marubozu với giá đóng cửa ở vùng cao nhất ngày, đi kèm thanh khoản duy trì ngang với các phiên trước đó, cho thấy tín hiệu rất tích cực trong giai đoạn hiện tại.

Với phiên tăng điểm này, chỉ số VN-Index đã ghi nhận một tuần tăng mạnh, tiếp diễn đà hồi phục trước đó và cũng giúp cho chỉ số cũng duy trì đóng cửa tháng tăng điểm so với tháng 7.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm rằng, VN-Index đang trong nhịp phục hồi và khả năng cao sẽ phải hình thành vùng đi ngang tích lũy mới trước khi kỳ vọng tiếp tục đà tăng vượt đỉnh.

Hỗ trợ của chỉ số ngắn hạn hiện tại là quanh đường bình quân 20 phiên vừa vượt qua quanh mức 1.213 điểm và xa hơn là đáy ngắn hạn quanh 1.150 điểm. Kỳ vọng chỉ số sau kỳ nghỉ lễ tiếp tục duy trì trạng thái hiện tại và vượt hoàn toàn vùng kháng cự ngắn hạn hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED