Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/6: VN-Index vẫn còn động lực để tăng tiếp

 Chỉ số VN-Index bật mạnh khi chạm đường trendline hỗ trợ nối bởi 2 đáy tháng 4 và tháng 7 của năm 2021, qua đó kỳ vọng tiếp diễn đà hồi phục.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/6.

CTCK SHS

Trong phiên có thời điểm VN-Index giảm sâu 29 điểm nhưng thị trường hồi phục mạnh mẽ về cuối phiên và chốt phiên tăng điểm nhẹ, lực cung tăng mạnh theo đà từ phiên trước, nhưng đã được lực cầu hấp thụ tốt, khối lượng giao dịch tiếp tục tăng là những tín hiệu tích cực khẳng định xu hướng hồi phục đang được củng cố thêm.

Thị trường tiếp tục tăng điểm nhẹ nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm, việc thị trường lưỡng lự trước ngưỡng cản tâm lý là diễn biến bình thường.

Thị trường đang dao động trong biên độ hẹp quanh ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm có tính chất tích lũy và củng cố thêm cho đà hồi phục tiếp theo. Chúng tôi cho rằng xu hướng của thị trường sắp tới sẽ vẫn là xu hướng tích cực và ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm sẽ sớm bị vượt qua trong thời gian tới.

Đối với góc nhìn kỹ thuật và ngắn hạn VN-Index sắp đạt được mốc 1.300 điểm là mục tiêu đầu tiên sóng hồi phục b, mốc 1.300 điểm cũng là ngưỡng cản tâm lý của VN-Index và như chúng tôi nhận định thị trường có thể có những phiên rung lắc và phiên hôm nay là phiên rung lắc mang tính rũ bỏ đã diễn ra.

Hiện thị trường đang dao động trong biên độ hẹp có tính chất tích lũy lại trước khi có đợt tăng điểm tiếp theo.

CTCK Rồng Việt – VDSC

Đà giảm sâu được hãm lại tại hỗ trợ 1.262 điểm và kết phiên với mãu hình nến đảo chiều “cây búa” (hammer). Tuy nhiên, diễn biến giảm sâu từ vùng đi ngang (trading range) trong phiên sáng cho thấy sự suy yếu đáng kể của lực cầu.

Do đó, VN-Index có khả năng sẽ suy yếu trở lại trước áp lực bán của vùng 1.290-1.300 điểm và tìm kiếm dòng tiền khỏe hơn trong biên độ dao động của phiên bùng nổ ngày 25/5/2022, tương ứng với vùng 1.250 +/- 15 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/6: VN-Index vẫn còn động lực để tăng tiếp ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, phiên hôm nay VN-Index đóng cửa với nến Hammer tăng điểm (nến Búa tăng điểm) khi giá đóng cửa cao nhất ngày. Thanh khoản cũng hồi phục mạnh trở lại với thanh khoản vượt mức bình quân 20 phiên, đây là tín hiệu rất tích cực.

Như vậy, VN-Index vẫn hoàn toàn có thể chuyển động theo như kỳ vọng trước đó của chúng tôi và hi vọng tiến về vùng đỉnh nhịp hồi phục trước đó tại quanh 1.350-1.370 điểm lại thắp sáng.

Trong phiên hôm nay, chỉ số cũng bật mạnh khi chạm đường trendline hỗ trợ nối bởi 2 đáy tháng 4 và tháng 7 của năm 2021, qua đó kỳ vọng tiếp diễn đà hồi phục.

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm chỉ số vẫn còn động lực để tăng tiếp nhưng phần lớn các cổ phiếu đã có điểm dừng và bắt đầu quay đầu giảm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Bất ngờ nối tiếp bất ngờ. Phiên hôm qua thì áp lực bán bất ngờ nổi sóng trong phiên chiều khiến thị trường thu hẹp đáng kể đà tăng.

Phiên hôm nay cũng bất ngờ không kém, từ mức giảm điểm khá sâu, VN-Index đã đảo chiều xanh điểm trong sự ngỡ ngàng ở cuối phiên chiều.

Nhiều cổ phiếu thuộc các nhóm ngành khác nhau đã hồi phục xanh điểm từ mức giảm rất sâu.

Tuy nhiên vẫn có những dòng cổ phiếu thu hút dòng tiền rất tốt và duy trì sắc xanh trong suốt phiên như nhóm Dệt may; Năng lượng – Điện; Thủy sản; Dầu khí; Bảo hiểm…

Điểm tích cực hôm nay là thanh khoản được cải thiện khá rõ nét, là phiên có khối lượng giao dịch lớn nhất tính trong 3 tuần trở lại đây.

Ngoài thanh khoản thì điểm đáng chú ý hôm nay là mốc hỗ trợ 1.260 điểm được giữ vững, xem như nhịp chỉnh trong xu hướng hồi kỹ thuật đã diễn ra xong xuôi. Khả năng cao VN-Index lại tiếp tục duy trì xu hướng hồi kỹ thuật với ngưỡng kháng cự kỳ vọng 1.315-1.330 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/6: VN-Index vẫn còn động lực để tăng tiếp ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED