Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm thấp hơn; Cổ phiếu Peloton tăng do nhu cầu được mua lại

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm thấp hơn; Cổ phiếu Peloton tăng do nhu cầu được mua lại
© Reuters

Theo Peter Nurse

Hocviendautu.edu.vn – Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Hai, điều chỉnh lại sau mức tăng của tuần trước trước dữ liệu lạm phát quan trọng, trong khi mùa báo cáo thu nhập vẫn tiếp tục.

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1200 GMT), Dow Tương lai đã giảm 40 điểm, tương đương 0,1%, S&P 500 Tương lai giảm 5 điểm, tương đương 0,1%, và Nasdaq 100 Tương lai giao dịch hầu như không thay đổi.

Các chỉ số chứng khoán chính đã chứng kiến mức tăng tốt trong tuần trước, được thúc đẩy bởi các báo cáo thu nhập doanh nghiệp nói chung tích cực cũng như báo cáo việc làm chính thức hàng tháng mạnh hơn mong đợi.

Dow Jones đã tăng hơn 1% vào tuần trước, trong khi S&P 500 tăng 1,5% và {{14958|Nasdaq Composite} } tăng 2,4%, cả hai chỉ số đều ghi nhận tuần tăng tốt nhất kể từ tháng 12.

Russell 2000 cũng công bố tuần khả quan đầu tiên sau năm tuần, nhưng các chiến lược gia tại Goldman Sachs (NYSE: GS) cảnh báo rằng việc thắt chặt các điều kiện tài chính, tăng trưởng kinh tế chậm lại và đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc phẳng đều có khả năng gây “áp lực” cho chỉ số đại diện cho các công ty vốn hóa nhỏ.

Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu cho thấy Mỹ đã thêm 467,000 việc làm phi nông nghiệp vào tháng Giêng, nhiều hơn dự kiến, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vượt qua làn sóng lây nhiễm Covid-19 dễ dàng hơn tưởng tượng ban đầu . Cục Dự trữ Liên bang sẽ lưu ý về điều này, nhưng trọng tâm chính vẫn là về lạm phát và báo cáo giá tiêu dùng được công bố vào Thứ Năm cho tháng Giêng.

Các nhà kinh tế kỳ vọng CPI sẽ tăng 0,5% so với tháng và tăng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó CPI cơ bản (không bao gồm giá lương thực và năng lượng) cũng tăng lần lượt 0,5% và 5,9%.

Mùa báo cáo thu nhập hàng quý sẽ tiếp tục trong tuần này, mặc dù Thứ Hai tương đối trầm lắng khi chỉ có Tyson Foods (NYSE: TSN), Loews (NYSE: L), Hasbro (NASDAQ: HAS) và Simon Property Group (NYSE: SPG) sẽ công bố báo cáo.

Ở những nơi khác, Peloton (NASDAQ: PTON) sẽ được chú ý sau các báo cáo rằng công ty thiết bị tập thể dục đang gặp khó khăn đang được quan tâm để mua lại . Amazon (NASDAQ: AMZN) đang triển khai một đề nghị, theo báo cáo từ Reuters, trong khi Financial Times đã thêm Nike (NYSE: NKE) vào danh sách những người quan tâm đến hãng sản xuất các thiết bị thể dục.

Giá dầu suy yếu hôm thứ Hai, giảm khỏi mức cao nhất kể từ năm 2014 sau khi cơn bão mùa đông đổ bộ vào các khu vực của Mỹ vào cuối tuần trước đã không gây ra bất kỳ gián đoạn lớn nào đối với khu phức hợp năng lượng của Texas.

Dầu đã tăng vọt trong năm nay khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch Covid nhưng nguồn cung vẫn phải vật lộn để theo kịp với nhu cầu đang cải thiện này. Căng thẳng địa chính trị gia tăng xung quanh ý định của Nga đối với Ukraine cũng đã làm tăng thêm rủi ro.

Trước 7 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Mỹ giao sau giảm 0,9% ở mức 91,50 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao sau giảm 0,3% xuống 93,04 USD.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng tăng 0,4% lên 1.814,15 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1444.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED