Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hợp đồng tương lai Mỹ giảm; Chỉ số lạm phát của Mỹ, Disney được chú ý

Hợp đồng tương lai Mỹ giảm; Chỉ số lạm phát của Mỹ, Disney được chú ý
© Reuters.

Theo Peter Nurse

Hocviendautu.edu.vn – Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa thấp hơn vào thứ Năm, điều chỉnh lại một số mức tăng của phiên trước đó trước khi công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng chính và với mùa thu nhập đang diễn ra đầy đủ.

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1200 GMT), Dow Tương lai tăng 10 điểm, tương đương 0,1%, trong khi S&P 500 Tương lai giảm 10 điểm, tương đương 0,2%, và Nasdaq 100 Tương lai giảm 50 điểm, tương đương 0,4%.

Các chỉ số chính đã có một phiên giao dịch mạnh mẽ vào thứ Tư, với Dow Jones tăng 300 điểm, tương đương 0,9%, S&P 500 đã tăng 1,5% và Nasdaq Composite dẫn đầu, tăng 2,1%.

Các nhà đầu tư đã quyết định dự trữ một số khoản lợi nhuận đó vào thứ Năm trước khi công bố báo cáo lạm phát hàng tháng có thể cung cấp manh mối về tốc độ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang, mặc dù thu nhập doanh nghiệp tăng mạnh hơn sau khi thị trường kết thúc trong ngày thứ Tư.

Dữ liệu giá chi tiêu tiêu dùng trong tháng 1 của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET (1330 GMT) và chỉ số CPI toàn phần dự kiến tăng 0,5% trong tháng và 7,3% so với năm trong tháng 1, con số cao nhất kể từ năm 1982.

Số dữ liệu thất nghiệp hàng tuần cũng sẽ được đồng thời công bố và dự kiến ​​sẽ có 230.000 người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, giảm nhẹ so với tuần trước.

Đầu ngày thứ Năm, cơ quan điều hành của EU cho biết tổng sản phẩm quốc nội của 19 quốc gia khu vực đồng tiền chung euro sẽ tăng trưởng 4,0% trong năm nay, giảm so với dự báo tăng trưởng 4,3% vào tháng 11, trong khi lạm phát năm nay sẽ là 3,5%, cao hơn nhiều so với mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Châu Âu là 2,0%, và cao hơn nhiều so với dự báo của chính ngân hàng này từ tháng 11 là 2,2%.

Quay lại lĩnh vực doanh nghiệp, cổ phiếu của Disney (NYSE: DIS) đã giao dịch với mức cao hơn 7% sau khi kết quả kinh doanh quý IV của gã khổng lồ giải trí vào cuối ngày thứ Tư cho thấy tăng trưởng người đăng ký mạnh mẽ trong các dịch vụ phát trực tuyến và nhiều người quay trở lại các công viên theo chủ đề của họ.

Cổ phiếu của Uber (NYSE: UBER) cũng tăng 5% sau khi công ty dịch vụ gọi xe báo cáo lợi nhuận hoạt động lần thứ hai trong một quý trong khi mảng kinh doanh giao đồ ăn mang lại lợi nhuận đầu tiên ở mức hoạt động cơ bản.

Có nhiều báo cáo thu nhập được công bố vào thứ Năm, bao gồm cả hai gã khổng lồ nước giải khát PepsiCo (NASDAQ: PEP) và Coca-Cola (NYSE: KO), công ty fintech Affirm (NASDAQ: AFRM), đại lý du lịch trực tuyến Expedia (NASDAQ: EXPE) và sàn bất động sản trực tuyến Zillow (NASDAQ: Z).

Giá dầu tăng cao hơn nhờ dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Năng lượng Mỹ cho thấy rằng dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh nhất trong một tuần kể từ tháng 10 năm 2018.

Thị trường dầu thô đã bị áp lực trong vài phiên gần đây do việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran có thể dẫn đến việc quốc gia vùng Vịnh Ba Tư có thể bổ sung thêm nguồn cung cho thị trường toàn cầu.

Đến 7 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 1% ở mức 90,59 đô la/thùng, trong khi dầu Brent giao sau tăng 0,7% lên 92,23 đô la.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng giảm 0,2% xuống 1.833,55 USD/oz, trong khi EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1432.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED