Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hợp đồng tương lai Mỹ sụt giảm khi Nga tấn công Ukraine

Hợp đồng tương lai Mỹ sụt giảm khi Nga tấn công Ukraine
© Reuters.

Theo Ngọc Huyền

Hocviendautu.edu.vn — Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm hơn 2% vào thứ Năm và chỉ số Nasdaq 100 nặng về công nghệ có vẻ dự kiến sẽ xác nhận lãnh thổ thị trường giá xuống sau khi Nga tiến hành một cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine, theo Reuters

Thị trường chứng khoán trên toàn cầu lao dốc, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, trong khi vàng và trái phiếu chính phủ trú ẩn an toàn tăng vọt.

Các lực lượng Nga xâm lược Ukraine bằng đường bộ, đường không và đường biển, khẳng định nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của phương Tây với cuộc tấn công lớn nhất của một quốc gia chống lại quốc gia khác ở châu Âu kể từ sau Thế chiến thứ hai. Hoa Kỳ và các đồng minh hứa sẽ có các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga để đáp trả.

Các hợp đồng tương lai theo dõi Nasdaq 100 giảm 2,6%. Nếu các khoản lỗ tiếp tục diễn ra, chỉ số này có thể xác nhận lãnh thổ thị trường giá xuống hoặc giảm 20% so với mức cao nhất khi đóng cửa trong tháng 11 của nó.

Hợp đồng tương lai Dow cũng chỉ ra rằng chỉ số blue-chip đã được thiết lập để xác nhận một sự điều chỉnh từ mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại của nó vào ngày 4 tháng 1. Một sự điều chỉnh được xác nhận khi một chỉ số đóng cửa dưới mức đóng cửa kỷ lục từ 10% trở lên.

Chỉ số CBOE Volatility index, còn được gọi là thước đo nỗi sợ hãi của Phố Wall, giao dịch lần cuối ở mức 36,41, mức cao nhất kể từ ngày 24 tháng 1.

Cổ phiếu của Goldman Sachs (NYSE:GS) Group Inc giảm 4%, trong khi các công ty cho vay lớn khác ở Phố Wall giảm hơn 3%. Tesla (NASDAQ:TSLA) Inc giảm 5,9% trong số các tên tuổi tăng trưởng lớn.

Cổ phiếu dầu mỏ đứng đầu cả ba chỉ số trong phiên giao dịch tiền thị trường với Exxon Mobil Corp (NYSE:XOM) và Chevron Corp, lần lượt tăng 3,7% và 4,9%, khi cuộc tấn công làm trầm trọng thêm lo ngại rằng một cuộc chiến ở châu Âu có thể làm gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu .

Vào lúc 05:41 sáng theo giờ ET, Dow e-minis giảm 682 điểm, tương đương 2,06%, S&P 500 e-minis giảm 83,5 điểm, tương đương 1,98% và Nasdaq 100 e-minis giảm 347,5 điểm, tương đương 2,57%.

Cổ phiếu quốc phòng General Dynamics, Raytheon Technologies và Lockheed Martin (NYSE:LMT) Corp tăng từ 2,2% đến 3,1%.

Lo ngại về một cuộc chiến tranh ở Đông Âu đã ảnh hưởng đến chứng khoán trong những ngày gần đây, đưa các chỉ số chính vào một tuần tồi tệ nhất trong tháng, giảm từ 2,8% đến 3,8% tính đến cuối ngày thứ Tư.

EBay Inc sụt giảm 10,7% sau khi dự báo kết quả kinh doanh quý đầu tiên ảm đạm, do nhu cầu trực tuyến suy giảm, cạnh tranh gay gắt và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED