Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hợp đồng tương lai Mỹ tăng cao hơn; Nỗi lo về Omicron giảm dần

Hợp đồng tương lai Mỹ tăng cao hơn; Nỗi lo về Omicron giảm dần
© Reuters

Theo Peter Nurse

Hocviendautu.edu.vn – Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa cao hơn một chút vào thứ Tư trong phiên giao dịch trong tuần nghỉ lễ, tiếp tục giai điệu tích cực gần đây khi các nhà đầu tư đánh giá lại tác động kinh tế tiềm năng do biến thể Omicron Covid.

Vào lúc 7 giờ sáng theo giờ ET (1200 GMT), Dow Tương lai đã tăng 10 điểm, tương đương 0,1%, S&P 500 Tương lai tăng 4 điểm, tương đương 0,1%, và Nasdaq 100 Tương lai tăng 30 điểm, tương đương 0,2%.

Chứng khoán Mỹ đã phục hồi kể từ khi giảm mạnh vào cuối tháng 11 khi tin tức về biến thể Omicron Covid lan truyền nhanh chóng lần đầu tiên xuất hiện. S&P 500 đã tăng gần 5% trong tháng 12, trong khi Dow Jones đóng cửa cao hơn gần 100 điểm vào thứ Ba, ngày tăng thứ năm liên tiếp của nó. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã hoạt động kém hiệu quả, giảm 0,6%.

Giai điệu tích cực này vẫn tồn tại bất chấp số ca nhiễm Covid-19 trung bình hàng ngày ở Mỹ leo lên mức cao kỷ lục 258.312 trong bảy ngày qua, theo một cuộc kiểm kê của Reuters.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ vào ngày 25 tháng 12, biến thể Omicron được ước tính chiếm 58,6% các ca nhiễm ở Mỹ tính đến ngày 25 tháng 12.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy số lượng bệnh nhân cần nhập viện với Omicron thấp hơn nhiều so với Delta, biến thể thống trị trước đó, trong khi các nhà sản xuất vắc xin bày tỏ tin tưởng rằng thuốc của họ cũng sẽ có tác dụng bảo vệ.

Thêm vào tâm lý tự tin, Giám đốc CDC Rochelle Walensky hôm thứ Ba tuyên bố rằng trung tâm hiện không xem xét đề xuất bắt buộc tiêm vắc xin cho các chuyến bay nội địa.

Dữ liệu kinh tế của Mỹ có xu hướng tăng mạnh vào cuối năm, bao gồm niềm tin của người tiêu dùng cải thiện hơn dự kiến ​​vào tháng 12 bất chấp sự bùng phát trở lại của Covid-19, cho thấy rằng sự phục hồi của đất nước vẫn đang đi đúng hướng.

Chuyển sang lĩnh vực doanh nghiệp, Tesla (NASDAQ: TSLA) có khả năng trở thành tâm điểm với việc Giám đốc điều hành Elon Musk đã thực hiện tất cả các quyền chọn của mình sẽ hết hạn vào năm tới, sau khi cam kết bán 10% cổ phần của mình.

Trong một diễn biến khác, JD.com (NASDAQ: JD) đã công bố kế hoạch tăng 50% kế hoạch mua lại cổ phần của mình, hiện đang chi tới 3 tỷ đô la, đồng thời nhận khoản vay 5 năm, 2 tỷ đô la để tài trợ cho các dự án hoạt động xanh của mình và các mục đích khác của công ty.

Giá dầu giảm vào thứ Tư, phục hồi một số mức tăng của phiên trước sau sự sụt giảm mạnh ở kho dự trữ dầu thô Mỹ.

Dữ liệu từ Viện dầu khí Mỹ, được công bố vào cuối ngày thứ Ba, cho thấy dự trữ của Mỹ đã giảm 3,1 triệu thùng trong tuần trước. Nếu điều này được xác nhận bởi dữ liệu hàng tuần từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng của Mỹ, vào cuối ngày thứ Tư, thì đây sẽ là lần giảm hàng tuần thứ năm liên tiếp, lần giảm dài nhất kể từ tháng Chín.

Đến 7 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,7% ở mức 75,45 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao sau giảm 0,4% xuống 78,31 USD

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng giảm 0,8% xuống 1.796,65 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1.1301.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED