Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

HSC tổ chức Hội thảo Kết nối khách hàng, hiệu quả vượt trội

 Công ty Chứng khoán HSC sẽ tổ chức hội thảo “Tiềm năng Vinhomes: Các đại đô thị đa trung tâm”, vào ngày 29/12 tới, trong khuôn khổ chuỗi hội thảo Kết nối khách hàng (Connecting to Customers – C2C) với mục tiêu làm cầu nối thông tin giữa chuyên gia đầu ngành, doanh nghiệp niêm yết tiềm năng và nhà đầu tư.

Báo Đầu tư chứng khoán trao đổi với bà Vũ Thị Thu Thủy, Giám đốc Bộ phận Phân tích & Nhận định thị trường, Khối Khách hàng cá nhân của HSC về sự kiện này.

Hội thảo Kết nối khách hàng (C2C) của HSC đã tổ chức 3 kỳ với sự tham gia của doanh nghiệp tiềm năng. HSC ghi nhận phản ứng gì trên thị trường sau khi nhà đầu tư nghe phân tích của chuyên gia HSC và giao lưu với đại diện các doanh nghiệp?

HSC tổ chức Hội thảo Kết nối khách hàng, hiệu quả vượt trội ảnh 1
Bà Vũ Thị Thu Thủy, Giám đốc Bộ phận Phân tích & Nhận định thị trường, Khối Khách hàng cá nhân – CTCK HSC

Sau 3 hội thảo C2C, hệ thống của chúng tôi ghi nhận số lượng hàng nghìn nhà đầu tư cá nhân tham gia, theo dõi hội thảo, với rất nhiều tương tác và câu hỏi gửi đến. Thời lượng chương trình chỉ giới hạn trong 90 phút, nên bên cạnh việc trả lời trực tiếp các câu hỏi, chúng tôi sẽ gửi tài liệu và trả lời câu hỏi của nhà đầu tư qua email, các chat room.

Giá cổ phiếu của các doanh nghiệp tham gia hội thảo là Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDB), Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) đều nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía nhà đầu tư và diễn biến trên thị trường chứng khoán.

Như REE, một trong những cổ phiếu niêm yết đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam là một ví dụ cho thấy thành công trong việc kết nối những thông tin rất hữu ích của riêng ngành điện với triển vọng rất tích cực gắn liền với sự hồi phục kinh tế như thế nào, giúp các khách hàng của HSC có thể hiểu sâu hơn về một ngành khá khó với nhiều thông tin đa chiều.

Buổi hội thảo của REE có sự tham gia của lãnh đạo công ty và Trưởng bộ phận phân tích nhóm ngành điện của HSC, nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Có thể nói, sau buổi hội thảo, phản ứng của không chỉ riêng giá cổ phiếu REE mà của cả ngành điện cũng đã nhận được sự thu hút lớn.

HSC kỳ vọng chuỗi sự kiện Connecting to Customers – C2C mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

Với kinh nghiệm của mình HSC hiểu rằng, một khó khăn của nhà đầu tư cá nhân là tầm nhìn tổng thể về một ngành, lĩnh vực kinh doanh cho dù họ có thể hiểu rất rõ về 1 doanh nghiệp cụ thể. Điều này ảnh hưởng đến khả năng phân tích, quyết định thời điểm mua bán của nhà đầu tư cho hiệu quả, chưa nói đến nếu muốn bắt trend dòng tiền, đạt hiệu quả vượt trội so với thị trường chung thì dự báo, nhìn thấy câu chuyện của doanh nghiệp, của ngành là khá quan trọng.

Vì thế Hội thảo Kết nối khách hàng (Connecting to Customers – C2C) mà HSC tổ chức dành cho khách hàng cá nhân là một sự kiện định kỳ (hàng tháng) với mục tiêu làm cầu nối thông tin chất lượng nhất giữa các chuyên gia phân tích cao cấp của HSC và các doanh nghiệp đầu ngành với các nhà đầu tư. HSC đặt ra mục tiêu là thiết kế 1 chương với những điểm khác biệt so với các hội thảo trực tuyến khác, mang lại giá trị vượt trội, đồng hành dài hạn cùng nhà đầu tư trên hành trình đầu tư tài chính.

C2C mang đến cho nhà đầu tư một câu chuyện xuyên suốt từ nền kinh tế vĩ mô thế giới và Việt Nam, đánh giá chuyên sâu những tác động lên các ngành nghề hoạt động trong nền kinh tế và triển vọng trong ngắn hạn, dài hạn của doanh nghiệp. C2C cũng sẽ cung cấp những nhận định tổng quan về diễn biến của thị trường chứng khoán thông qua phân tích cơ bản và kỹ thuật, phân tích sự vận động dòng tiền của từng cổ phiếu, từ đó HSC đưa ra khuyến nghị danh mục cổ phiếu tiềm năng cho nhà đầu tư cá nhân trong từng giai đoạn.

Điểm đặc biệt hấp dẫn ở chuỗi C2C là các nhà đầu tư cá nhân sẽ được lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo của các doanh nghiệp hàng đầu mà HSC lựa chọn cùng tham gia hội thảo. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặt các câu hỏi trực tiếp với chuyên gia và ban lãnh đạo của doanh nghiệp.

Chúng tôi tin rằng, hội thảo C2C của HSC sẽ mang đến cho nhà đầu tư cá nhân các thông tin tư vấn và nhận định thị trường rất hữu ích, giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt trong hành trình đầu tư tài chính dài hạn.

Xem lại các kỳ tổ chức vừa qua, từ câu chuyện kỳ vọng vào hồi phục kinh tế của Việt Nam từ quý IV/2021 với tầm nhìn cả năm 2022, chúng tôi đã chọn lựa những nhóm ngành được hưởng lợi trực tiếp từ sự hồi phục này gắn liền với các câu chuyện mới mẻ có thể nói đến trong năm 2022 như đẩy mạnh giải ngân đầu tư công với sự tăng trưởng của ngành điện, sự hồi phục nhóm ngành ngân hàng từ đáy Covid và các câu chuyện của riêng từng ngân hàng có thể tạo nên những hiệu ứng tích cực đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi trong dài hạn.

Chính những câu chuyện chung của thị trường, của ngành, chuyện riêng của doanh nghiệp mà C2C mang đến cho nhà đầu tư tầm nhìn vừa bao quát vừa cụ thể thiết thực để lựa chọn danh mục đầu tư.

Vậy những ngành nào, câu chuyện gì sẽ được HSC kể trong C2C các kỳ tới để giúp nhà đầu tư lựa chọn danh mục khi bước vào 2022?

Với những nhận định về triển vọng kinh tế vĩ mô và nhóm ngành cho năm 2022, HSC dự kiến sẽ tiếp tục tập trung vào các nhóm ngành mang tính chu kỳ cao và có hoạt động kinh doanh tiếp tục duy trì tăng trưởng tốt như bất động sản dân cư, ngân hàng, bán lẻ, một số nhóm ngành xuất khẩu chính của Việt Nam như dệt may, gỗ, thủy sản, cao su, vật liệu xây dựng, năng lượng, và công nghệ thông tin.

Hội thảo C2C tiếp theo của chúng tôi được tổ chức vào 15h30 ngày 29/12/2021 với chủ đề “Tiềm năng Vinhomes: Các đại đô thị đa trung tâm”. HSC phối hợp cùng Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) mang đến cho các nhà đầu tư cái nhìn tổng quát về ngành bất động sản nói chung và tiềm năng Vinhomes nói riêng.

Việt Nam đang dần bước qua đại dịch Covid-19 và thích nghi dần với trạng thái “bình thường mới”, nhiều kỳ vọng đang được đặt ra đối với sự hồi phục nền tảng vĩ mô trong năm 2022 và 2023. HSC duy trì quan điểm rất tích cực đối với sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2022, trọng tâm chính đóng góp cho nội lực của nền kinh tế chính là hoạt động sản xuất công nghiệp hồi phục với dòng vốn FDI giải ngân dự kiến tăng trở lại và tập trung ở khu vực chế biến chế tạo, đồng thời chờ đợi thông tin chính thức từ gói kích thích kinh tế tổng thể của Chính phủ có sức ảnh hưởng toàn diện đến nền kinh tế hậu đại dịch.

Các nhà đầu tư có thể đăng ký tham dự Hội thảo C2C tại đây.

Bên cạnh giao lưu với đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự hội thảo còn có cơ hội tham gia trò chơi đố vui thú vị để nhận quà tặng hấp dẫn.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED