Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/6: Tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu

 Sự ngập ngừng của VN-Index trước ngưỡng cản kỹ thuật 1.297 điểm cùng các nhịp rung lắc trong phiên có tác dụng loại bỏ lượng cổ phiếu T+, qua đó giúp đà phục hồi bền vững hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/6.

Xu hướng phục hồi của thị trường vẫn tích cực

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, một phiên điều chỉnh không làm thay đổi xu hướng hồi phục của thị trường hơn 2 tuần vừa qua.

Sự ngập ngừng của VN-Index trước ngưỡng cản kỹ thuật 1.297 điểm cùng các nhịp rung lắc trong phiên có tác dụng loại bỏ lượng cổ phiếu T+, qua đó giúp đà phục hồi bền vững hơn.

Vẫn giữ quan điểm, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn tích cực và các nhịp rung lắc trong phiên là cơ hội để chốt lời cũng như cơ cấu lại danh mục.

Tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự 1.315-1.328 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên mức khối lượng giao dịch trung bình vẫn ở mức thấp và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chúng tôi đánh giá cơ hội giải ngân ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Hướng về vùng 1.350-1.370 điểm

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về đà hồi phục tiếp diễn của thị trường với VN-Index hướng về vùng 1.350-1.370 điểm và như đề cập trong bản tin trước các cổ phiếu sẽ không cùng hòa nhịp cùng nhau.

Tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực chốt lời gia tăng đã khiến cho chỉ số có phản ứng rung lắc sớm với vùng kháng cự gần quanh 1.30x điểm.

Mặc dù áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn trong phiên kế tiếp nhưng cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn được duy trì với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.26x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn, nhưng kê chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi giá cổ phiếu tiếp cận các ngưỡng cản đã đề cập.

Các chỉ báo kỹ thuật đều đang tích cực

CTCK BIDV (BSC)

Chưa thể vượt qua ngưỡng tâm lý 1.300 điểm trong phiên hôm nay, VN-Index kết phiên gần như không thay đổi so với hôm qua. Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 11/19 ngành giảm điểm. Trong những ngành khởi sắc hôm nay, phải kể đến ngành điện, nước, và xăng dầu khí đốt với mức tăng hơn 4,5%.

Hiện tại, chỉ số đang có nhịp chững lại sau đà tăng trước đó. Chỉ số có thể sẽ tích lũy quanh vùng 1.290 điểm trong 1,2 phiên và sẽ bật lên khỏi ngưỡng tâm lý 1.300 điểm khi có dòng tiền ủng hộ. Các chỉ báo kỹ thuật đều đang tích cực, ủng hộ xu hướng tăng của VN-Index, ngoại trừ thanh khoản còn khiêm tốn.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED