Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/5: Không bình quân giá xuống?

Rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng và nếu VN-Index xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.225-1.262 điểm thì đồ thị giá có thể mở rộng đà giảm ngắn hạn về mức 1.150 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/5.

Bán cắt lỗ với các vị thế mua mới trong các phiên gần đây

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm vào đầu phiên và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng hỗ trợ kế tiếp 1.225-1.262 điểm.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng và nếu VN-Index xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.225-1.262 điểm thì đồ thị giá có thể mở rộng đà giảm ngắn hạn về mức 1.150 điểm. Tuy nhiên, nếu chỉ số xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ có chiều hướng giảm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và bán cắt lỗ với các vị thế mua mới trong các phiên giao dịch gần đây.

Không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn

CTCK MB (MBS)

Thị trường về vùng đáy cũ với việc hàng trăm cổ phiếu đóng cửa ở mức giá sàn bất kể tốt xấu, nên cũng không cần phải đi tìm lý do giảm ở phiên hôm nay.

Điều cần làm là nên hạn chế lướt sóng khi biến động của thị trường đang tăng lên, không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn.

Điểm tích cực ở phiên hôm nay là thanh khoản tăng 20% so với bình quân tuần trước, cho thấy lượng cầu bắt đáy đã tham chiến.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nước ngoài cũng tranh thủ giải ngân, khối ngoại đang tích cực mua ròng trong mấy tuần gần đây, từ mức bán ròng hơn 9.500 tỷ đồng hồi giữa tháng 3 đến nay chỉ còn 1.880 tỷ đồng.

Nhà đầu tư có mức cổ phiếu từ 50% tài sản trở lên nên tạm dừng giải ngân

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về kỳ vọng hình thành đáy W và theo chúng tôi các nhà đầu tư có mức cổ phiếu từ 50% tài sản trở lên nên tạm dừng giải ngân thêm để có hành động phù hợp sau phiên giao dịch quan trọng ngày mai.

Hạn chế bắt đáy, kiên nhẫn chờ về vùng hỗ trợ

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Rõ ràng xu hướng hiện tại đang rất tiêu cực và xác suất khá cao là VN-Index sẽ chỉnh về vùng hỗ trợ 1.200-1.220 điểm. Chúng tôi kỳ vọng đây là ngưỡng hỗ trợ mạnh để ngăn đà giảm hiện tại.

Vì vậy chúng tôi bảo lưu quan điểm thận trọng, hạn chế bắt đáy, kiên nhẫn chờ về vùng hỗ trợ và chờ đợi xuất hiện tín hiệu tích cực mới mở vị thế mua.

Chỉ số nhiều khả năng sẽ mở rộng nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực bán gia tăng cùng với lực cầu suy yếu khiến cho chỉ số đánh mất vùng hỗ trợ quan trọng quanh 1.320 (+/-10) điểm.

Trong kịch bản VN-Index không giữ được đáy ngắn hạn, chỉ số nhiều khả năng sẽ mở rộng nhịp điều chỉnh xuống các vùng hỗ trợ sâu hơn quanh 1.220-1.240 điểm nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy trước khi xuất hiện nhịp hồi phục trở lại.

Sau khi đã bán bớt một phần vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể giải ngân trở lại khi chỉ số kiểm định hoặc chớm phá vùng đáy ngắn hạn, nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải, tương ứng với mức chấp nhận rủi ro.

Có thể giảm tiếp xuống vùng 1.250 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Lực bán khiến chỉ số trở nên quá nặng, bên mua tuột tay, lực bất tòng tâm nhìn VN-Index tiếp tục rơi xuống vùng hỗ trợ tiếp theo quanh ngưỡng 1.280 điểm, rồi lại tiếp tục rơi xuống vùng 1.265 điểm trước khi ngoi lên đóng cửa tại vùng 1270 điểm,

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 19/19 ngành giảm điểm, 13/30 mã trong nhóm VN30 giảm sàn, 17 mã còn lại giảm sâu.

Tâm lý thị trường hiện tại vẫn đang tiêu cực với cây nến đỏ thân dài. Có thể trong những phiên tới, thị trường sẽ giảm tiếp xuống vùng 1.250 điểm.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED