Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/6: Tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh

 Trong những phiên tới, nếu khối lượng giao dịch vẫn còn khiêm tốn thì nhiều khả năng chỉ số vẫn sẽ tích lũy thêm ở vùng 1.300 điểm. Tuy nhiên, việc chỉ số đã vượt qua ngưỡng tâm lý này là báo hiệu tích cực chỉ số sẽ sớm trở lại vùng 1.350-1.360 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/6.

Mua và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ tăng điểm và kiểm định vùng kháng cự 1.315-1.328 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu sớm thoát khỏi giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên chúng tôi kỳ vọng dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ sớm cải thiện trong vài phiên tới, nhưng dòng tiền vẫn còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh.

Tiếp tục trading ở nhóm cổ phiếu đang hút được dòng tiền

CTCK MB (MBS)

Thị trường có phiên retest ngưỡng tâm lý 1.300 điểm sau khi dễ dàng vượt ngưỡng này trong phiên hôm qua. Thanh khoản giảm mạnh không phải là tín hiệu xấu khi biên độ dao động của VN-Index cũng khá hẹp, bên cạnh đó độ rộng thị trường cũng ở mức cân bằng.

Quan trọng là dòng tiền vẫn tìm được nhiều cơ hội ở các nhóm cổ phiếu trong bối cảnh thanh khoản xuống thấp. Nổi bật trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu thép trở lại, bên cạnh đó là nhóm bất động sản, chứng khoán, sản xuất điện, hóa chất,…

Nhà đầu tư tiếp tục trading ở nhóm cổ phiếu đang hút được dòng tiền trong những phiên gần đây, bên cạnh đó có thể cơ cấu sang nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán,…

Giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường tiến gần về vùng 1.350-1.370 điểm

CTCK Tân Việt (TVSI)

Đối với nhà đầu tư ngắn hạn thì các quyết định giữ tiếp tận dụng đà tăng hay bán lúc này là tùy thuộc vào trạng thái của từng cổ phiếu, nhưng nên hạn chế gia tăng trạng thái và sẵn sàng quan sát để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục khi thị trường tiến gần về vùng kháng cự 1.350-1.370 điểm.

Chờ test mốc 1.330 điểm và căn bán chốt lời

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Về xu hướng, phiên biến động nhẹ hôm nay chưa đủ lượng để thay đổi. Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự 1.330 điểm là cửa trên của khoảng Gap giảm trước đó.

Hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cũ, kiên nhẫn chờ test mốc 1.330 điểm và căn bán chốt lời.

Chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực chốt lời ngắn hạn tại vùng giá cao đang gây cản trở đà hồi phục tích cực của chỉ số VN-Index.

Mặc dù VN-Index có thể còn phải trải qua các nhịp điều chỉnh rung lắc trong phiên kế tiếp, nhưng cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn tiếp tục được đánh giá cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp đối với các mã mục tiêu.

Chỉ số sẽ sớm trở lại vùng 1.350-1.360 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường đi ngang trong phiên giao dịch hôm nay với thanh khoản sụt giảm. 12/19 ngành tăng điểm, độ rộng khá cân bằng với số mã tăng và giảm tương đương nhau.

Trong những phiên tới, nếu khối lượng giao dịch vẫn còn khiêm tốn thì nhiều khả năng chỉ số vẫn sẽ tích lũy thêm ở vùng 1.300 điểm. Tuy nhiên, việc chỉ số đã vượt qua ngưỡng tâm lý này là báo hiệu tích cực chỉ số sẽ sớm trở lại vùng 1.350-1.360 điểm.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED