Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/7: Túc tắc giải ngân

VN-Index đảo chiều thành công và một lần nữa đối diện vùng cản 1.175-1.180 điểm. Với động thái hấp thụ dưới vùng cản này, VN-Index đang đứng trước cơ hội hồi phục mạnh hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, thanh khoản còn thấp vẫn là rủi ro khiến cho phiên “xác nhận đáy” chưa được thuyết phục.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/7.

Túc tắc giải ngân với nhóm ngân hàng, dầu khí, bảo hiểm…

CTCK MB (MBS)

Thị trường đảo chiều tâm lý và củng cố vùng đáy bất chấp chứng khoán thế giới và giá dầu giảm.

Tín hiệu đáng chú ý là dòng tiền đang quay lại ở nhóm cổ phiếu đầu cơ, chủ yếu là các cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ. Bên cạnh đó, dù giá dầu vẫn giằng co nhưng nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn có phiên tăng mạnh mẽ.

Ngoài hai nhóm cổ phiếu tín hiệu này, nhóm cổ phiếu ngân hàng và năng lượng cũng hồi phục trên diện rộng.

Nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể thay vì tham chiếu chỉ số chung của thị trường, việc chỉ số có thủng đáy hay không lúc này cũng rất ít ảnh hưởng đến nhiều cổ phiếu đã giảm sâu.

Túc tắc giải ngân đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, bảo hiểm… hoặc có thể cơ cấu một phần danh mục để trading đối với nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Cân nhắc nâng tỷ trọng tại một số cổ phiếu có tín hiệu khởi sắc

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Sức nóng của nhóm bất động sản và hạ tầng có dấu hiệu lan tỏa, góp phần giúp

Tuy nhiên, thanh khoản còn thấp vẫn là một rủi ro khiến cho phiên “xác nhận đáy” chưa được thuyết phục.

Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc nâng tỷ trọng tại một số cổ phiếu có tín hiệu khởi sắc tại vùng hỗ trợ mạnh hoặc sau nền tích lũy tích cực. Đồng thời, vẫn cần quan sát diễn biến cung cầu khi thị trường/cổ phiếu tiếp cận vùng cản.

Mua thăm dò những cổ phiếu tăng điểm từ nền dao động đi ngang trước đó

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Khi thanh khoản chưa thực sự bùng nổ để hỗ trợ biên độ tăng thì sự đảo chiều chưa được xác nhận.

Tuy vậy, chúng tôi nhận thấy phiên hôm nay khá nhiều cổ phiếu đã bứt phá mạnh từ nền tích lũy nên khả năng cao sẽ có nhịp hồi thuật.

Chúng tôi ưu tiên quan điểm mua thăm dò những cổ phiếu tăng điểm từ nền dao động đi ngang trước đó và tăng thêm tỷ trọng khi có lợi nhuận. Tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở mức vừa phải, chưa nên full tài khoản trong giai đoạn hiện nay.

Mở mua trở lại, nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sự lan toả tích cực của dòng tiền đến các nhóm ngành đã giúp cho chỉ số VN-Index chinh phục thành công ngưỡng cản gần quanh 1.160 (+/-5) điểm, hiện đã đảo vai trò trở thành điểm đỡ gần của chỉ số.

Mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng xu hướng hồi phục và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại 1.19x điểm trước khi gặp áp lực rung lắc rõ nét hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu, nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Thận trọng khi thị trường vẫn nằm trong quá trình tích lũy

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index giao dịch khá tích cực trong phiên ngày hôm nay. Độ rộng nằm ở trạng thái tích cực với số mã tăng áp đảo số mã giảm, 16/19 ngành tăng điểm với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm hóa chất, tiện ích và dầu khí. Thanh khoản thị trường duy trì ở ngưỡng giao dịch trung bình trong giai đoạn gần đây.

Chỉ số VN-Index bật lại khi thị trường chạm ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.150 điểm. Tuy nhiên, với mức thanh khoản không cao, đà tăng có thể không kéo dài và điều chỉnh khi chạm ngưỡng kháng cự 1.200 điểm.

BSC khuyến nghị các nhà đầu tư giao dịch thận trọng khi thị trường vẫn nằm trong quá trình tích lũy.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED