Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/6: Kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn

 Với quán tính giảm giá hiện có và tín hiệu kỹ thuật trở nên xấu hơn sau phiên ATC, dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục lùi về vùng hỗ trợ quanh 1.170 điểm và kỳ vọng sẽ có một nhịp hồi phục kỹ thuật nhỏ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/6.

Hạn chế mua mới để quan sát động thái của dòng tiền

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Bất chấp nỗ lực giữ mốc tâm lý 1.200 điểm, áp lực bán vẫn đang áp đảo và khiến VN-Index tiếp tục giảm sâu về gần vùng đáy tháng 5.

Với quán tính giảm giá hiện có và tín hiệu kỹ thuật trở nên xấu hơn sau phiên ATC, dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục lùi về vùng hỗ trợ quanh 1.170 điểm và kỳ vọng sẽ có 1 nhịp hồi phục kỹ thuật nhỏ.

Dù vậy, trong quá trình xác định điểm dừng tiếp theo của xu hướng giảm, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và hạn chế mua mới để quan sát động thái của dòng tiền hỗ trợ.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm ngắn hạn và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.155 điểm trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng cho thấy áp lực giảm giá vẫn cao, điểm tiêu cực là dòng tiền tiếp tục suy yếu ở các mức giá thấp cho thấy mức hiện tại của thị trường vẫn chưa đủ hấp dẫn dòng tiền ngắn hạn.

Tuy vậy, các chỉ báo xung lượng đang quay trở lại vùng quá bán cho thấy lực cầu giá thấp có thể sẽ sớm gia tăng ở vài phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường.

Cần kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Rõ ràng, rủi ro vẫn đang rất lớn nên bắt đáy trong giai đoạn này thì mức độ thương vong là khá cao. Vì vậy, cần kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn, báo hiệu sự chững lại của đà giảm trước khi giải ngân mới.

Phòng vệ với tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp

CTCK Tân Việt ( TVSI)

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng với diễn biến ngắn hạn của thị trường và chiến thuật hợp lý vẫn là phòng vệ với tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp (<= 50% tài khoản).

Chờ chỉ số phá đáy

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với tín hiệu sụt giảm về cuối phiên, chỉ số VN-Index đã chính thức đánh mất vùng hỗ trợ gần quanh 1.200 điểm.

Đây cũng là vùng then chốt có vai trò quyết định đến khả năng bảo toàn được vùng đáy ngắn hạn quanh 1.15x điểm. Vì vậy, rủi ro phá đáy đang tăng lên mức cao và trong kịch bản đó, VN-Index sẽ tiếp tục hướng xuống vùng hỗ trợ mạnh kế tiếp tại quanh 1.120 (+/-20) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ chỉ số phá đáy, rơi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập trước khi có thể tích lũy trở lại một phần vị thế ngắn hạn.

Dòng tiền đang có xu hướng ủng hộ đà giảm của thị trường

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index giảm điểm từ lúc mở cửa cho đến lúc đóng cửa, kết phiên giảm gần 37 điểm so với phiên trước đó.

Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 17/19 ngành giảm điểm, trong đó ngành dầu khí có mức giảm lớn nhất khi giá dầu thế giới trải qua phiên giảm giá mạnh cuối tuần trước

Việc thị trường có thể giảm xuống ngưỡng 1.160-1,180 điểm khi FED tăng lãi suất 0,75% đã nằm trong dự báo. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong thời gian này, khi dòng tiền đang có xu hướng ủng hộ đà giảm của thị trường.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED