Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/12: Chưa thể xác nhận nhóm thép và ngân hàng đã lấy lại trend tăng

 Thanh khoản trong phiên hồi phục cuối tuần trước của hai nhóm thép và ngân hàng vẫn còn tương đối thấp, nên vẫn chưa thể xác nhận được hai nhóm ngành này đã lấy lại được “trend tăng”.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/12.

Tâm điểm sẽ là nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép,…

CTCK MB (MBS)

Thị trường chốt tuần qua bằng phiên tăng tích cực, dù thanh khoản xuống mức thấp nhất trong tuần.

Tuy vậy, tín hiệu đáng chú ý không phải là mức giảm thanh khoản, vốn được nhà đầu tư chú ý trong các phiên phục hồi mà là sự trở lại của bluechip, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Về kỹ thuật, với phiên tăng này đã xác nhận, VN-Index retest đường xu hướng tăng kể từ đầu năm thành công. Bên cạnh đó, một số nhóm cổ phiếu cũng đã có mức hỗ trợ cứng như nhóm ngân hàng hoặc nhóm thép,.v.v…

Do vậy, chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ duy trì đà tăng trong tuần sau, với tâm điểm là nhóm cổ phiếu bluechips như: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép,…

Nhiều cơ hội hướng lên vùng kháng cự 1.49x điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc cho phản ứng hồi phục sớm và vẫn giữ được các điểm đỡ then chốt, chỉ số đang có nhiều cơ hội hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại 1.49x điểm.

Mặc dù vậy, đà tăng của điểm số mới chỉ phần nhiều dựa vào một vài nhóm ngành vốn hóa lớn và sau nhịp biến động mạnh, VN-Index sẽ cần thêm thời gian để thiết lập mặt bằng giá ổn định hơn, nên khả năng chinh phục thành công vùng cản này chưa được đánh giá cao trong những phiên đầu tuần tới.

Sau khi gia tăng một phần vị thế trading, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể linh hoạt bán một phần cân bằng lại tỷ trọng khi các cổ phiếu nắm giữ tiếp cận vùng cản gần.

Chưa thể xác nhận nhóm thép và ngân hàng đã lấy lại trend tăng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mặc dù phiên hồi phục cuối tuần là rất tích cực nhưng sắc đỏ vẫn bao trùm toàn thị trường trong tuần vừa qua với 13/21 nhóm ngành giảm giá.

Ở chiều ngược lại thì dòng tiền bất ngờ quay trở lại nhóm dầu khí trong 2 ngày cuối tuần (+3,3%) và bộ đôi Ngân hàng (+1,0%) và Thép (-0,7%) trong phiên cuối tuần.

Mặc dù vậy, thanh khoản trong phiên hồi phục của hai nhóm ngành vẫn còn tương đối thấp nên vẫn chưa thể xác nhận được hai nhóm ngành này đã lấy lại được “trend tăng”.

Tuần giao dịch đầu tiên sau khi các quỹ ETF cơ cấu, chúng tôi nhận thấy giá trị bán ròng đã giảm đáng kể so với những tuần trước đó, đây có thể xem là 1 tín hiệu tích cực nhỏ về dòng vốn các nhà đầu tư nước ngoài.

Chốt lời một phần khi thị trường hướng tới vùng 1.500 điểm

CTCK SHS

Nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải đã nâng tỷ trọng lên mức cao khi tham gia bắt đáy trong phiên 6/12 có thể canh những nhịp tăng điểm trong tuần tiếp theo hướng tới kháng cự tâm lý 1.500 điểm (nếu có) để chốt lời một phần danh mục.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED