Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/4: Nhiều cơ hội với nhóm cổ phiếu nhỏ

 Áp lực bán tiếp tục cho thấy sự suy yếu đi đáng kể, thể hiện qua diễn biến của chỉ số trong chiều tăng lẫn chiều giảm đều trên nền thanh khoản thấp. Hay nói cách khác, dòng tiền đã không còn hứng thú bán cổ phiếu ở mức giá hiện tại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/4.

Nhiều cơ hội với nhóm cổ phiếu nhỏ

CTCK MB (MBS)

Thị trường phục hồi sang phiên thứ hai liên tiếp kể từ mức đáy trong nhịp giảm 264 điểm vừa qua.

Thanh khoản sụt giảm không phải là tín hiệu đáng ngại trong phiên hôm nay, điều quan trọng cần nhìn thấy cuối nhịp giảm vẫn là biên độ dao động ở chỉ số, phiên hôm nay mức dao động giảm còn 1/2 so với 2 phiên trước đó.

Ngoài ra, có thể nhận thấy ở nhịp giảm trong phiên sáng nay, áp lực bán giảm đáng kể, thị trường đi lên nhờ lực cầu nâng giá.

Chúng tôi cho rằng, thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp trong hai phiên cuối tuần, thị trường có nhiều cơ hội duy trì đà phục hồi với mức tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu nhỏ, do nhóm này giảm nhiều nhất trong nhịp giảm vừa qua.

Tận dụng nhịp hồi phục này để cơ cấu lại danh mục

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Áp lực bán tiếp tục cho thấy sự suy yếu đi đáng kể, thể hiện qua diễn biến của chỉ số trong chiều tăng lẫn chiều giảm đều trên nền thanh khoản thấp. Hay nói cách khác, dòng tiền đã không còn hứng thú bán cổ phiếu ở mức giá hiện tại.

Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng đối với chiều hồi phục của thị trường chung. Do đó, áp lực cung tiềm ẩn có thể sẽ gia tăng ở những vùng giá cao hơn.

Dự kiến nhịp hồi phục của VN-Index vẫn tiếp diễn với vùng mục tiêu 1.390 +/– 10 điểm trong những phiên tới.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp hồi phục sẽ được nới, đồng thời tận dụng nhịp hồi phục này để cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Quan sát thêm vùng tâm lý quan trọng 1.360-1.380 điểm

CTCK Vietcombank (VCBS)

Thanh khoản sụt giảm mạnh cho thấy dòng tiền vẫn cẩn trọng và dè dặt chưa tham gia lại thị trường. Chỉ số VN Index tiếp tục phục hồi trong sự nghi ngờ và vùng điểm tâm lý 1.360-1.380 điểm sẽ là mốc quan trọng xác định xu hướng ngắn hạn của thị trường

VN Index tăng 12,43 điểm nhưng không kèm thanh khoản cho thấy dòng tiền chưa thật sự muốn tham gia lại thị trường sau pha giảm điểm mạnh. Chỉ số hồi phục nhưng lực cầu từ bên mua chưa thật sự thuyết phục.

Trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư tạm thời tiếp tục đứng ngoài thị trường chưa giải ngân mới và quan sát thêm vùng tâm lý quan trọng 1.360-1.380 điểm để đưa ra quyết định cơ cấu danh mục hợp lý.

Hạ margin về mức thấp để giảm rủi ro ngắn hạn

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.370 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn suy yếu cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao.

Chúng tôi vẫn đánh giá thị trường đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, điểm tích cực chỉ báo tâm lý tăng nhẹ trong vùng bi quan quá mức, cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đã bớt bi quan hơn so với giai đoạn trước.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và ưu tiên chiến lược hạ margin về mức thấp để giảm rủi ro ngắn hạn của tài khoản.

Hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng hỗ trợ gần quanh 1.320 (+/-10) điểm đã cho phản ứng như kỳ vọng và giúp cho chỉ số VN-Index sớm lấy lại đà hồi phục tích cực.

Mặc dù vậy, thanh khoản duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý còn lưỡng lự của nhà đầu tư và VN-Index có thể sẽ gặp phải áp lực điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự gần quanh 1.36x điểm và xa hơn là 1.400 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại nếu về vùng hỗ trợ đối với các cố phiếu mục tiêu.

Tăng điểm với thanh khoản yếu chưa phải dấu hiệu tích cực

CTCK BIDV (BSC)

Phiên tăng điểm với thanh khoản yếu chưa phải dấu hiệu tích cực của thị trường, nhà đầu tư nên giao dịch bình tĩnh trong giai đoạn này.

Nếu những phiên tới VN-Index bật tăng thành công khỏi ngưỡng kháng cự quanh vùng 1.350 điểm, chỉ số sẽ trở lại vùng 1.390 điểm.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED