Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/5: Kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi đáy thiết lập

Việc kéo trụ cuối phiên và chưa có sự lan tỏa dòng tiền ra các nhóm ngành, đồng thời trạng thái thận trọng ở cả 2 chiều mua và bán dễ khiến thị trường có biến động lớn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/5.

Tâm lý nhà đầu tư đã có sự cải thiện đáng kể

CTCK MB (MBS)

Một phiên kéo trụ thành công sau khi thị trường có nhịp test cung ở thời điểm VN-Index giảm tới 17 điểm.

Điểm tích cực phiên này là dù số lượng cổ phiếu giảm nhiều nhưng áp lực bán không lớn, tại thời điểm chỉ số Vn-Index tạo đáy, thanh khoản sàn HOSE chỉ tương đương so với phiên hôm qua.

Sau đó màn kéo trụ với sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, Vingroup,… đã có tác dụng lôi kéo dòng tiền vào bắt đáy.

Với phiên ngược dòng thành công hôm nay, tâm lý nhà đầu tư đã có sự cải thiện đáng kể khi nhiều cổ phiếu bắt đáy về tài khoản đã mang lại thành quả, càng củng cố tâm lý nắm giữ và kỳ vọng thị trường hồi phục.

Tiếp tục hạn chế mua mới

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Trên nền thanh khoản thấp, thị trường đã có một phiên hồi phục thành công từ vùng hỗ trợ 1.330-1.340 điểm.

Với sự tham gia của dòng tiền hỗ trợ và xoay chiều nhanh vào cuối phiên, VN-Index vẫn có khả năng tiếp tục hành trình hồi phục về ngưỡng cản 1.368 điểm và xa hơn là vùng mục tiêu 1.390 +/- 10 điểm trong thời gian tới.

Tuy nhiên, việc kéo trụ cuối phiên và chưa có sự lan tỏa dòng tiền ra các nhóm ngành, đồng thời trạng thái thận trọng ở cả 2 chiều mua và bán dễ khiến thị trường có biến động lớn.

Điều này có thể gây rủi ro khi chọn nhầm thời điểm giao dịch. Vì vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục hạn chế mua mới và và chủ động cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi đáy thiết lập

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong trường hợp thị trường đi theo nhận định lạc quan của chúng tôi dòng tiền sẽ phần nào tự tin gia nhập trở lại.

Chúng tôi cho rằng, những nhà đầu tư đã mạnh dạn mua vào trong vài tuần qua cũng như có một tỷ trọng cổ phiếu trên 70%/tài sản nên kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi đáy thiết lập xong để mua thêm mỗi khi điều chỉnh sau đó.

VN-Index đang có nhiều cơ hội xác lập mô hình 2 đáy

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi thử thách lại vùng hỗ trợ quanh 1.320 (+/-10) điểm, chỉ số đã cho phản ứng khá tích cực và quay lên trên đường MA10.

Mặc dù các nhịp rung lắc sẽ còn xuất hiện trong những phiên tiếp theo, VN-Index đang có nhiều cơ hội xác lập mô hình 2 đáy và bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn với vùng kháng cự gần tại quanh 136x và tích cực hơn là 1.380 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước, tránh mua đuổi và có thể nâng thêm một phần tỷ trọng nếu chỉ số về lại vùng hỗ trợ đã đề cập.

Ưu tiên căn bán khi VN-Index hồi phục quanh ngưỡng 1.420 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Được tiếp sức từ thị trường Quốc tế, ngay khi mở cửa đã bật tăng mạnh. Tuy nhiên, áp lực bán vẫn luôn thường trực và ngay lập tức kéo VN-Index đỏ điểm, thậm chí có lúc còn giảm mạnh tới hơn 17 điểm.

Nhưng bất ngờ về cuối phiên, nhờ lực kéo của dòng cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp thị trường có phiên đảo chiều tăng điểm khá ngoạn mục.

Dù đóng cửa tăng điểm khá cao, nhưng số cổ phiếu giảm điểm vẫn chiếm áp đảo, và không có một nhóm ngành cổ phiếu nào thực sự dẫn dắt xu hướng tích cực.

Vì vậy phiên tăng điểm hôm nay chưa đủ lực để xác nhận xu hướng tăng điểm. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cũ và tiếp tục ưu tiên vị thế căn bán khi VN-Index hồi phục quanh ngưỡng kháng cự 1.420 điểm.

VN-Index đã xuất hiện nến “Hanging man” tại vùng kháng cự cũ 1.360 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là hoa tiêu dẫn đường cho chỉ số tăng điểm với 23/30 mã thuộc nhóm VN30 kết phiên trong sắc xanh. Tuy nhiên, dòng tiền chỉ tập trung vào một số cổ phiếu thuộc các nhóm ngành khiến độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực. 9/19 ngành tăng điểm trong phiên hôm nay.

Đồ thị VN-Index đã xuất hiện nến “Hanging man” tại vùng kháng cự cũ 1.360 điểm, nhà đầu tư nên cẩn trọng trong những phiên giao dịch tới.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED