Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/6: Quan tâm đến các nhóm cổ phiếu đang hút được dòng tiền

 Phiên thứ 6 liên tiếp thị trường chưa thể bứt phá thành công ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm, thanh khoản đã được cải thiện và độ rộng cho thấy áp lực bán trên diện rộng nhưng vẫn chưa làm tổn hại mức tăng ở chỉ số.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/6.

Chiến lược hợp lý vẫn là duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chiến lược hợp lý cho giai đoạn hiện tại vẫn là duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp hoặc vừa ( dưới 50% tài sản) để phòng thủ với các diễn biến khó lường và theo hướng tiêu cực ở giai đoạn hiện tại.

Quan tâm đến các nhóm cổ phiếu đang hút được dòng tiền

CTCK MB (MBS)

Phiên thứ 6 liên tiếp thị trường chưa thể bứt phá thành công ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm, thanh khoản đã được cải thiện và độ rộng cho thấy áp lực bán trên diện rộng nhưng vẫn chưa làm tổn hại mức tăng ở chỉ số.

Điều đó cho thấy thị trường đang có sự phân hóa tích cực, dòng tiền vẫn bị hút vào ở các nhóm cổ phiếu nổi bật như: dầu khí, cảng biển, sản xuất điện, hóa chất, … trong khi bị rút ra ở nhóm cổ phiếu bất động sản, v.v…

Về kỹ thuật, áp lực bán trong phiên chiều không làm VN-Inde đảo chiều trong khi rổ bluechips VN30 cũng chỉ giảm nhẹ.

Thị trường đang có sự phân hóa tích cực để cân bằng với áp lực bán trên diện rộng, do vậy, nhà đầu tư nên quan tâm đến các nhóm cổ phiếu đang hút được dòng tiền hơn là tham chiếu ở chỉ số chung.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co với các phiên tăng giảm đan xen với vùng kháng cự gần nhất VN-Index là 1.315-1.328 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và nếu VN-Index có thể duy trì đà tăng mạnh trong hai phiên tới thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, dòng tiền vẫn còn ở mức thấp và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Mua trở lại quanh vùng hỗ trợ 1.260 điểm đối với các cổ phiếu mục tiêu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực phân phối gia tăng quanh vùng kháng cự gần 1.300 điểm khiến cho đà tăng điểm của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index đang phải đối mặt với rủi ro điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.260 điểm nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy trước khi hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể kê mua trở lại quanh vùng hỗ trợ đã đề cập đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Tiếp tục vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên sáng, VN-Index duy trì sắc xanh với mức tăng khả quan cho đến cuối phiên sáng. Tuy nhiên, vào 15 phút cuối giờ giao dịch, thị trường nhanh chóng đảo chiều và chỉ còn tăng 2 điểm.

Một số yếu tố đã tác động lên tâm lý giao dịch của nhà đầu tư và khiến độ rộng thị trường chuyển sang xu hướng tiêu cực với 8/19 ngành tăng điểm.

Với thanh khoản duy trì ở mức trung bình gần đây, thông tin đột biến này có thể khiến VN-Index tiếp tục vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED