Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận tin vui từ đàm phán Nga-Ukraine, Dow Jones tương lai tăng 400 điểm

Nhận tin vui từ đàm phán Nga-Ukraine, Dow Jones tương lai tăng 400 điểm

Chứng khoán châu Âu và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ leo dốc mạnh mẽ trong ngày 11/03 sau thông tin cuộc đàm phán đình chiến giữa Nga và Ukraine đã đạt được một số bước tiến nhất định.

Reuters dẫn lại lời của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng đàm phán đã có một số “chuyển biến tích cực nhất định”.

Thông tin trên đã đẩy các thị trường chứng khoán tăng mạnh. Tính tới lúc 18h50 ngày 11/03 (giờ Việt Nam), hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 440 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq 100 tăng hơn 1.5%.

Trên thị trường châu Âu, các chỉ số cũng bật tăng mạnh, với DAX tăng 3.35%, FTSE MIB leo dốc 2.84%, CAC tiến 2.35% và Stoxx 600 tăng 2.13%.

Diễn biến tích cực trên vẫn xảy ra mặc dù giá năng lượng đang leo dốc. Hợp đồng tương lai dầu WTI tăng 2.5% lên 108.66 USD/thùng, còn hợp đồng dầu Brent tăng 2.5% lên 112.08 USD/thùng.

Căng thẳng về tình hình tại Ukraine tiếp tục leo thang, với Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là đang kêu gọi chấm dứt quy chế “Tối huệ quốc” với Nga, theo Bloomberg. Đồng thời, Quốc hội Mỹ cũng thông qua dự luật tài trợ vốn, trong đó bao gồm 14 tỷ USD để hỗ trợ Ukraine.

Trong ngày hôm trước, nhà đầu tư nhận được báo cáo lạm phát tệ hơn dự báo. Cụ thể, CPI Mỹ tăng 7.9% trong tháng 2/2022, mạnh hơn dự báo và là mức cao nhất kể từ tháng 1/1982. CPI Mỹ tăng 0.8% so với tháng trước.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen dự báo lạm phát sẽ tiếp tục cao trong năm 2022.

Nhà đầu tư cũng đang đánh giá động thái rút lại các biện pháp kích thích sớm hơn dự báo của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). ECB cho biết sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu vào quý 3 năm nay nếu các số liệu kinh tế cho phép làm điều đó.

ECB đưa ra quyết định trên trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến nhóm họp vào tuần tới với dự báo sẽ nâng lãi suất.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED