Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 22/02: Cú rơi… hết hồn

Nhịp đập Thị trường 22/02: Cú rơi… hết hồn
Nhịp đập Thị trường 22/02: Cú rơi… hết hồn

Vietstock – Nhịp đập Thị trường 22/02: Cú rơi… hết hồn

Nhiều nhà đầu tư đang khá quan ngại về những diễn biến chính trị ở châu Âu, VN-Index theo đó cũng bị ảnh hưởng tiêu cực và chưa thể tăng tốc trong ngắn hạn dù rằng kinh tế Việt Nam đang cho thấy sự phục hồi tốt sau đại dịch.

VN-Index giảm mạnh gần 14 điểm ngay đầu phiên giao dịch nhưng chỉ số thị trường đang cho thấy sự phục hồi và hiện tại chỉ còn giảm chưa tới 7 điểm. Ngoài nhóm khai khoáng (chủ yếu là dầu khí) ngược dòng thì phần lớn các nhóm ngành khác đều đồng loạt giảm điểm.

VN30-Index rớt hơn 7 điểm, có tới 28 mã chìm trong sắc đỏ chỉ riêng bộ đôi GAS (HM:GAS) và PLX (HM:PLX) là đang giao dịch tăng giá. Cả hai cổ phiếu này đang tăng tốt ở mức trên 1%. Ở chiều ngược lại, giảm mạnh nhất trong rổ VN30 là cổ phiếu SAB (HM:SAB), khi giảm mạnh gần 6%. Theo sau là VCB (HM:VCB), GVR (HM:GVR), KDH (HM:KDH), SSI (HM:SSI) và HDB (HM:HDB), các mã này giảm trung bình quanh mức 2%.

Cổ phiếu VCB, SAB, VIC (HM:VIC) và DIG (HM:DIG) đang là những cái tên kéo giảm VN-Index nhiều nhất. Những cổ phiếu này làm thị trường mất đi tổng cộng hơn 5 điểm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/02 chính thức tuyên bố Moscow công nhận độc lập với 2 vùng ly khai ở miền Đông Ukraine. Giá hợp đồng tương lai dầu thô WTI sau thông tin trên đã bật mạnh hơn 3% và tiến ngày một sát tới cột mốc 100 USD/thùng. Các cổ phiếu liên quan tới dầu khí như PVD (HM:PVD), PVS (HN:PVS), OIL (HN:OIL) hay BSR (HN:BSR) đang giao dịch trên mức tham chiếu trung bình khoảng 1.5%.

Lý Hỏa

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED