Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 27/12: Các nhóm ngành đang phân hóa mạnh

Nhịp đập Thị trường 27/12: Các nhóm ngành đang phân hóa mạnh

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 0.56 điểm, đạt mức 1,477.59 điểm; HNX-Index tăng 0.45 điểm, đạt mức 446.06 điểm. Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên bán với 494 mã giảm và 348 mã tăng. Trong rổ VN30, số mã tăng/giảm đang khá cân bằng với 13 mã giảm, 15 mã tăng và 2 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch của VN-Index trong phiên sáng đạt 437 triệu đơn vị, với giá trị đạt 12.8 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt 57.5 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt 1.56 ngàn tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, các mã EIB, SSB và VIC là những mã có tác động tích cực nhất lên VN-Index với mức đóng góp gần 2 điểm. Ở chiều ngược lại, VHM, GVR và BCM là những mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số.

Với HNX-Index, các mã IDJ, API và APS là những mã có đóng góp tích cực cho sắc xanh của chỉ số. Ngược lại, HTP, VC3 và PVI đang là những mã tác động tiêu cực nhất.

Nhóm chứng khoán ghi nhận diễn biến tích cực trong sáng nay với 16 mã tăng, 6 mã giảm và 3 mã đứng giá. Trong đó, APS kịch trần 9.72% song thanh khoản lại khá thấp chỉ đạt hơn 759 ngàn đơn vị, VIX theo sau với sắc xanh 3.8%, FTS tăng 3.1%, các mã IVS, CTS, WSS, VND… bật tăng từ 1.1%-1.7%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có diễn biến khả quan khi sắc xanh đang có sự áp đảo. Trong đó, EIB ghi nhận phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp, ABB thu hẹp sắc xanh xuống chỉ còn 5.7%, SSB và TPB tăng trên 3.5%, VBB tăng 2.3%, SGB, SHB, HDB… tăng trên 1%.


Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên sáng 27/12. Nguồn: HVĐTFinance

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.4%. Ngược lại, thiết bị điện là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 1.19%.

Khối ngoại mua ròng 156.9 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó CTG và KDH là hai mã được mua ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 101 tỷ đồng, trong đó CEO là mã bị bán ròng nhiều nhất.

10h30: Các chỉ số đồng loạt rớt xuống tham chiếu

Các chỉ số đang thu hẹp dần sắc xanh từ đầu phiên. Tới 10h30, VN-Index, HNX-Index và VN30-Index đều rớt xuống tham chiếu.

Bên bán mạnh dần với lực bán lan rộng trong các nhóm ngành. Lúc 10h30, toàn thị trường ghi nhận 466 mã giảm so với 326 mã tăng.

Bên bán nhanh chóng chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 16 mã giảm giá và 5 mã đứng giá. Cổ phiếu POW lấy lại sắc xanh và đang là mã dẫn đầu đà tăng trong rổ VN30. Theo sau là các mã như MSN, HDB, SAB. Ngược lại, NVL, GVR và PDR đang là những mã giảm giá mạnh nhất.

Ngành ngân hàng giao dịch khá khởi sắc và đang là trụ chính cho thị trường. Nổi bật trong nhóm là sắc tím đến từ cổ phiếu EIB. Các mã khác như SSBSHB cùng tiến tốt trên 2%, các ông lớn như VCB, CTG, TCB, BID cũng cùng tăng giá nhẹ lên trên mốc tham chiếu. Tuy nhiên, sắc đỏ đang có xu hướng lan rộng.

Bộ đôi HNG và HAG trong nhóm nông – lâm – ngư đang tăng tích cực lần lượt ở mức 3.59% và 1.76%. Tuy nhiên, một số cổ phiếu khác trong nhóm lại đang hiện sắc đỏ. Điển hình như ASM, SJF, APC và PSW, các mã này đang tạm thời giảm hơn 1%.

Trong khi đó, ở nhóm chăm sóc sức khoẻ, cổ phiếu DHG đang lao dốc với mức giảm gần 3%. TNH và PMC giảm hơn 2%, FIT và DHT giảm nhẹ gần 1%. Ngược lại, cổ phiếu DCL tăng hơn 3%, OPC tiến hơn 2%.

Mở cửa: Đà tăng đang trở lại

VN-Index tăng tích cực ngay khi bước vào phiên giao dịch khớp lệnh liên tục, mức tăng hiện tại gần 8 điểm (9h30). Sắc xanh đang xuất hiện ở phần lớn các nhóm ngành trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Rổ VN30 đang có mức tăng tương đương với thị trường chung, tăng hơn 0.6%. Trong nhóm này, có tới 26 mã cổ phiếu đang giao dịch tăng giá và chỉ 3 cổ phiếu chứng kiến sắc đỏ. Tăng tốt nhất là bộ đôi cổ phiếu ngân hàng HDBTPB, tăng trung bình gần 2%. Ngoài ra, SAB, VIC, SSI hay CTG cũng là những cổ phiếu đang có diễn biến giá tích cực. Ở chiều giảm giá, MSNPOW là hai cổ phiếu giảm giá mạnh nhất VN30, mức giảm quanh mức 1.5-2%.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là SHB, HPG và VIC, khi cùng nhau kéo VN-Index tăng gần 2 điểm. Trong khi đó, mã cổ phiếu POW với những thông tin không khả quan về tình hình kinh doanh, đang kéo giảm thị trường xuống gần 1 điểm.  

Nhóm chứng khoán tiếp tục cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của mình, mức tăng cả nhóm đang ở mức hơn 1%. Cổ phiếu SSI,VCI, HCM, SHS hay FTS đều đang tăng hơn 1%. Ngược lại với xu hướng tăng, cổ phiếu TVS đang giảm mạnh sau chuỗi nhiều phiên tăng trần liên tục vào tuần giao dịch trước.

Lý Hỏa

FILI

Tổng Hợp


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED