Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 10/03: Sự lạc quan trở lại

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 10/03: Sự lạc quan trở lại

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 10/03/2022, VN-Index hồi phục khi lực bán hạ nhiệt. Nhưng nhìn chung chỉ số vẫn chưa xác định được xu hướng rõ ràng khi trạng thái giằng co vẫn đang tiếp diễn.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 10/03/2022, VN-Index hồi phục khi lực bán hạ nhiệt. Nhưng nhìn chung chỉ số vẫn chưa xác định được xu hướng rõ ràng khi trạng thái giằng co vẫn đang tiếp diễn.

Ngoài ra, chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD chưa có dấu hiệu đảo chiều, qua đó cho thấy rủi ro điều chỉnh của thị trường là vẫn còn.

Thêm vào đó, khối lượng giao dịch có vẻ “đuối sức” khi biến động thấp hơn so với phiên sáng của các ngày giao dịch gần đây. Điều này chứng tỏ dòng tiền đang khá e dè và chờ đợi tín hiệu hồi phục rõ nét hơn từ thị trường.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/03/2022, HNX-Index tiếp tục test vùng kháng cự 440-450 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6%). Chỉ số cần chinh phục hoàn toàn vùng kháng cự này để có cơ hội hướng về vùng đỉnh tháng 01/2022.

Chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index đã lấy lại đà tăng, qua đó thể hiện rủi ro đã được giảm thiểu.

Bên cạnh đó, dòng tiền của chỉ số đang dồi dào khi khối lượng giao dịch xấp xỉ mức trung bình 20 ngày chỉ tính trong phiên sáng.

BID – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/03/2022, giá cổ phiếu BID xuất hiện mẫu hình Doji ngay sau phiên giảm mạnh và rơi khỏi vùng hỗ trợ 41,500-43,000 (đỉnh lịch sử cũ tháng 01/2020). Điều này cho thấy sự phân vân của nhà đầu tư về triển vọng của giá cổ phiếu sau khi đánh mất hỗ trợ quan trọng.

Chỉ báo MACD duy trì đà lao dốc và chỉ báo Relative Strength Index biến động dưới mức 50. Những tín hiệu này cho thấy rủi ro cổ phiếu tiếp tục điều chỉnh là rất cao.

Bên cạnh đó, khối lượng tiếp tục biến động dưới mức trung bình 20 ngày, qua đó chứng tỏ dòng tiền của BID đã suy yếu.

BMI – Tổng CTCP Bảo Minh

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/03/2022, giá cổ phiếu BMI có phiên tăng điểm nhẹ nhưng nhìn chung đang trong quá trình tích lũy tại vùng 39,000-41,000 điểm (đáy tháng 10/2021 và ngưỡng Fibonacci Projection 23.6%). Nếu công phá được vùng này, BMI sẽ có cơ hội tiến sát ngưỡng Fibonacci Projection 38.2%.

Khối lượng giao dịch các phiên gần đây nằm trên mức trung bình 20 ngày cho thấy dòng tiền của nhà đầu tư đang hướng về cổ phiếu này.

Chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index vẫn duy trì xu hướng tích cực qua đó cho thấy cơ hội bứt phá của cổ phiếu này là vẫn còn.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn HVĐT

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED