Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ Trung Quốc giúp chứng khoán châu Á có phiên giao dịch tốt nhất trong 6 tuần

Cổ phiếu châu Á có phiên giao dịch tích cực nhất trong 6 tuần vào thứ Sáu (29/4), dẫn đầu là cổ phiếu công nghệ Trung Quốc sau báo cáo về khả năng giải quyết tranh chấp kiểm toán giữa Trung và Mỹ.

Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc niêm yết tại thị trường chứng khoán Hồng Kông đã tăng tới 10% vào phiên giao dịch thứ Sáu (29/4). Cổ phiếu của các công ty thương mại điện tử JD.com và Alibaba đều tăng 15% và Meituan tăng khoảng 12%.

Cả ba cổ phiếu này đều được niêm yết trên cả thị trường chứng khoán Mỹ và Hồng Kông (Trung Quốc). Giá cổ phiếu của ba công ty này và các cổ phiếu công nghệ khác đã bị ảnh hưởng bởi các động thái của Mỹ nhằm hủy niêm yết các công ty Trung Quốc do Bắc Kinh hạn chế quyền truy cập của cơ quan kiểm toán Mỹ vào các tài liệu kiểm toán của họ.

Phiên tăng điểm này giúp chỉ số chứng khoán MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,9% trong ngày 29/4, mức tăng tốt nhất kể từ ngày 17/3. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn giảm 5,6% trong tháng 4, mức giảm tồi tệ nhất trong tháng kể từ tháng 7/2021, trong bối cảnh diễn ra chiến sự ở Ukraine và kỳ vọng về việc Mỹ tăng lãi suất mạnh trong những tháng tới, đẩy đồng USD lên gần mức đỉnh 20 năm.

Theo Steven Leung, Giám đốc điều hành bộ phận khách hàng tổ chức tại Công ty Chứng khoán UOB Kay Hian ở Hồng Kông, các báo cáo hôm thứ Sáu (29/4) cho thấy rằng một giải pháp cho tranh chấp đã được đưa ra đã thúc đẩy mức tăng mạnh của thị trường chứng khoán châu Á.

Bên cạnh đó, Bắc Kinh cho biết, sẽ đẩy mạnh hỗ trợ chính sách để ổn định nền kinh tế, trong khi phố Wall cũng có phiên khởi sắc sau báo cáo lợi nhuận mạnh mẽ từ công ty Meta, kéo Nasdaq tăng hơn 3% trong phiên giao dịch ngày 28/4.

“Có bốn chất xúc tác ngắn hạn thúc đẩy thị trường vào lúc này: chúng ta đã đi được một nửa chặng đường lợi nhuận của các doanh nghiệp, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và rất nhiều lời nói diều hâu từ Fed, tình hình chiến sự ở Ukraine và chính sách của Trung Quốc”, Fook- Hien Yap, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Standard Chartered Wealth Management cho biết.

Chiến lược gia Fook- Hien Yap tin rằng, cổ phiếu châu Á có khả năng tăng hơn nữa vì phần lớn các tin xấu đã được phản ánh vào giá, mặc dù một đợt tăng giá mạnh đối với các tài sản rủi ro như cổ phiếu sẽ cần lợi tức của Mỹ ổn định.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED