Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

SVC về tay SVC Holdings

SVC về tay SVC Holdings
SVC về tay SVC Holdings

Vietstock – SVC (HM:SVC) về tay SVC Holdings

Trong bối cảnh giá cổ phiếu lao dốc không phanh, CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (HOSE: SVC) chính thức trở thành công ty con của Công ty TNHH SVC Holdings sau khi SVC Holdings mua vào gần 18 triệu cp SVC trong ngày 23/12.

Trước giao dịch, SVC Holdings không sở hữu bất kỳ cổ phần nào ở SVC. Tuy nhiên, sau giao dịch, Công ty này đã nắm quyền chi phối SVC với tỷ lệ 53.68%.

Thị trường phiên 23/12 ghi nhận gần 18 triệu cp SVC (lớn hơn số cổ phiếu SVC Holdings mua vào 50,000 cp) được giao dịch thỏa thuận, khả năng cao toàn bộ giao dịch của SVC Holdings đều được thực hiện thông qua phương thức này. Ước tính giá trị thương vụ đạt gần 2,689 tỷ đồng.

Cũng trong phiên giao dịch 23/12, cổ đông lớn của SVC – ông Đào Minh Tuấn đã thoái sạch gần 2.2 triệu cp (6.52%), qua đó, không còn là cổ đông Công ty. Nếu chiếu theo giá đóng cửa, ước tính ông Tuấn đã thu về gần 285 tỷ đồng sau giao dịch.

Các giao dịch cổ đông lớn ở SVC diễn ra trong bối cảnh sau khi đạt đỉnh lịch sử trong phiên 14/12, giá cổ phiếu này đã lao dốc mạnh cho đến nay. Tới phiên 29/12, cổ phiếu SVC ghi nhận đến 4 phiên giảm sàn, 2 phiên giảm điểm, 4 phiên đứng giá và chỉ có phiên 22/12 tăng điểm hiếm hoi.

Cuối phiên 29/12, giá cổ phiếu SVC ở mức 113,600 đồng/cp, giảm gần 24% so với đỉnh.

Thượng Ngọc

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED