Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thêm một cổ phiếu ‘họ’ DNP nổi sóng

Đó là cổ phiếu JVC của CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật – doanh nghiệp được nhóm lãnh đạo DNP thâu tóm 28,1% cổ phần từ nhóm cổ đông ngoại hồi tháng 8/2020.

Tính đến 10h sáng nay (16/3), cổ phiếu JVC giao dịch ở mức 11.150 đồng/cp, tăng kịch biên độ với dư mua trần 1,5 triệu đơn vị.

Tương tự, các cổ phiếu cùng ‘họ’ như DNP, VC9, NVT cũng tăng kịch biên độ, với dư mua hàng trăm nghìn đơn vị. Trong khi đó, cổ phiếu HUT của CTCP Tasco cũng tăng giá 9,05% so với tham chiếu.

Thêm một cổ phiếu ‘họ’ DNP nổi sóng - Ảnh 1.

Giao dịch nhóm cổ phiếu liên quan DNP

Những dấu ấn của nhóm cổ đông liên quan tới CTCP Nhựa Đồng Nai (Mã CK: DNP) tại JVC được ghi nhận từ tháng 8/2020.

Cụ thể, nhóm cổ đông ngoại bao gồm Orix Corporation, Dream Incubator Inc và DI Asian Industrial Fund, L.P (DIAF) đã chuyển nhượng tổng cộng 31,5 triệu cổ phiếu, tương đương 28,1% vốn JVC cho 3 nhà đầu tư cá nhân là Phan Thị Thu Thảo, Phùng Quang Việt và Nguyễn Văn Hiếu.

Khi ấy, ông Nguyễn Văn Hiếu và bà Phan Thị Thu Thảo được cho là thành viên HĐQT DNP nhiệm kỳ 2017 – 2022. Ông Hiếu còn kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc DNP, trong khi bà Phan Thị Thu Thảo đã được miễn nhiệm từ tháng 7/2021.

Trong khi đó, danh sách thành viên ban kiểm soát DNP cũng từng có một nhân sự tên Phùng Quang Việt trong nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đáng chú ý, theo tìm hiểu của VietTimes, ông Phùng Quang Việt cũng là cổ đông của Công ty TNHH SVC Holdings – doanh nghiệp đang được CTCP Tasco lên kế hoạch hoán đổi 100% cổ phần nhằm phục vụ tham vọng xây dựng tập đoàn đầu tư, phát triển dịch vụ và hạ tầng giao thông số 1 tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Việt cũng là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển An Khang Việt Nam (An Khang Việt Nam). Ít ngày sau khi thành lập, An Khang Việt Nam cho biết đã mua vào 17 triệu cổ phiếu JVC, tương đương 15,11% vốn điều lệ, qua đó trở thành cổ đông lớn./.

Thị trường đỏ lửa, nhóm cổ phiếu liên quan lãnh đạo DNP vẫn tăng trần, nhận diện “game” thâu tóm 1 loạt doanh nghiệp từ Tasco, Savico, Ninh Vân Bay đến VC9

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED