Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thị trường ngày mới: Báo cáo thu nhập của Nvidia, Deerevà DraftKings

Thị trường ngày mới: Báo cáo thu nhập của Nvidia, Deerevà DraftKings
© Reuters.

Theo Dhirendra Tripathi

Hocviendautu.edu.vn – Căng thẳng gia tăng tại Ukraine đã khiến chứng khoán Mỹ lao dốc vào thứ Năm khi các nỗ lực ngoại giao vẫng đang được duy trì nhằm ngăn chặn chiến tranh.

Dow Jones giảm hơn 600 điểm ở thời điểm thấp nhất trong phiên và vẫn giao dịch ở mức giảm 560 điểm vào cuối giờ giao dịch.

Nga trục xuất quan chức cấp cao thứ hai tại đại sứ quán Mỹ ở Moscow và Tổng thống Joe Biden cho biết khả năng rất cao là Nga sẽ xâm lược Ukraine trong vòng vài ngày tới.

Các phiến quân do Nga hậu thuẫn và các lực lượng Ukraine trước đó đã nổ súng vào nhau, Reuters đưa tin, dẫn lời các quan chức nói rằng đó có vẻ là một cái cớ có thể do Moscow tạo ra để xâm lược.

Thị trường đã có một tuần đầy biến động về triển vọng hòa bình hay chiến tranh ở Ukraine, khi Nga tuyên bố họ sẽ rút quân khỏi khu vực. Các quan chức Hoa Kỳ và các quan chức phương Tây khác cho biết họ thấy các bằng chứng rằng Nga không rút quân mà còn bổ sung thêm.

Vấn đề trở nên tồi tệ hơn đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ khi Cục Dự trữ Liên bang có khả năng tăng lãi suất thêm 50 điểm khi tổ chức kỳ họp vào tháng 3, để kiềm chế lạm phát tăng nóng và kéo dài hơn dự kiến.

Điều đó đã tạo áp lực lên những cổ phiếu khổng lồ về công nghệ, với Nasdaq giảm 2,7% vào thứ Năm.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Báo cáo thu nhập của Nvidia

Mặc dù báo cáo vào tối thứ Tư, nhưng cổ phiếu của nhà sản xuất chip lớn nhất Hoa Kỳ tính theo giá trị thị trường đã giảm trở lại vào thứ Năm. NVIDIA Corporation (NASDAQ: NVDA) đã báo cáo tỷ suất lợi nhuận không đổi trong quý gần đây nhất, làm dấy lên lo ngại về khả năng chịu ảnh hưởng từ hoạt động khai thác tiền điện tử.

Nhà sản xuất chip đã đặt ra những kỳ vọng cao và việc không có sự thay đổi trong tỷ suất lợi nhuận được điều chỉnh khiến thị trường không mấy ấn tượng. Doanh thu từ các bộ xử lý khai thác tiền điện tử trong quý là 24 triệu Đô la, ít hơn một phần tư so với giai đoạn trước đó.

2. Báo cáo thu nhập của Deere

Nhà sản xuất thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp Deere & Company (NYSE: DE) sẽ công bố báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào thứ Sáu. Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo doanh thu 8,28 tỷ Đô la và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 2,24 Đô la, theo các nhà phân tích được theo dõi bởi Hocviendautu.edu.vn.

3. Báo cáo thu nhập của DraftKings

DraftKings Inc (NASDAQ:DKNG) dự kiến sẽ báo cáo khoản lỗ trên mỗi cổ phiếu là 80 cent với doanh thu 445,87 triệu USD. Nhưng ngày càng có nhiều bang cho phép cá cược thể thao di động, vì vậy các nhà phân tích rất mong muốn được nghe về triển vọng của công ty.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED