Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tìm ra Quán quân cuộc thi Đầu tư chứng khoán dành cho sinh viên – Investment Challenge 2023

Tối ngày 14/9, Chung kết cuộc thi đầu tư chứng khoán dành cho sinh viên Việt Nam Investment Challenge 2023 (IC 2023) tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP. HCM) đã tìm ra đội Quán quân.

Tại đêm Chung kết, đội Maverick Traders gồm ba thành viên: Nguyễn Hoài Nam (Trường Đại học Fulbright Việt Nam), Nguyễn Ngọc Huy (Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM) và Phạm Xuân Mạnh (Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM) đã xuất sắc vượt qua hai đội BVB (giải Nhì) và Visionary (giải Ba) để trở thành Quán quân Investment Challenge năm nay.

Theo ban tổ chức, cuộc thi IC 2023 có thí sinh đến từ 91 trường đại học, cao đẳng trong cả nước, khắp 3 miền, Bắc, Trung, Nam đã góp mặt tham gia Cuộc thi.

Kết quả, giành quyền vào Chung kết Cuộc thi IC 2023 gồm thí sinh đến từ 11 trường, học viện sau: Học viện Tài chính (miền Bắc); Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (miền Bắc); Trường Đại học Vinh (miền Trung); Trường Đại học Fulbright; Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP. HCM; Trường Đại học Kinh tế TP. HCM; Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM; Trường Đại học Kinh tế – Luật TP. HCM; Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II; Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Các đội thi tham gia tranh tài giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. ảnh 1
Các đội thi tham gia tranh tài giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

Cuộc thi Đầu tư chứng khoán dành cho sinh viên khởi đi từ khát vọng của thầy và trò Khoa Tài chính ngân hàng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, với tầm nhìn tạo lập một sân chơi, một diễn đàn học thuật, một môi trường đầu tư thực tế cho sinh viên; với sứ mệnh của Cuộc thi là hun đúc tình yêu nghề nghiệp cho sinh viên yêu thích tìm hiểu về đầu tư chứng khoán; và phương châm cốt lõi được đặt ra cho Cuộc thi là: trải nghiệm, vượt khó, chấp nhận thách thức để thành công.

Cuộc thi với quy mô ban đầu là một cuộc thi học thuật cấp Trường, đã nhanh chóng trở thành cuộc thi cấp Thành phố, đến Đồng bằng sông Cửu Long, tiếp đó là dành cho các tỉnh, thành phố phía Nam, từ Huế trở vào. Đến nay, IC đã vươn tầm trở thành Cuộc thi Đầu tư chứng khoán dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc.

TS. Nghiêm Quý Hào, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng, trực thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi chia sẻ: “Chúng tôi cho rằng, đến với Đêm Chung kết Cuộc thi nói riêng và trong suốt 4 tháng tổ chức các hoạt động của Cuộc thi nói chung, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng cả nước tham gia Cuộc thi đã giành được phần thưởng cao quý nhất là phần thưởng cho tinh thần vượt khó, dám nghĩ, dám khởi nghiệp, vượt qua chính mình của các em khi các em vừa lo học hành, vừa tự tin đầu tư như một nhà đầu tư trẻ tài năng, thành công trên thị trường.

Bằng chứng là có đội thi đạt được mức tỷ suất sinh lời sau 02 tháng đầu tư lên tới 50%. Do đó, chính từ các hoạt động của Cuộc thi, sẽ giúp các em sớm hòa nhập môi trường, văn hóa doanh nghiệp và hun đúc lòng yêu nghề nghiệp, bản lĩnh nghề nghiệp cho sinh viên”.

Cuộc thi với các vòng thi sôi động, đặc biệt là thông qua các vòng thi tìm hiểu về thị trường, hoạt động mở tài khoản thật và được cấp vốn thật để đầu tư, giao dịch bằng tiền thật tại các công ty chứng khoán, đã giúp mở mới hàng trăm tài khoản giao dịch chứng khoán, qua đó sẽ tiếp sức cho cộng đồng sinh viên, các nhà đầu tư trẻ trực tiếp tham gia, trải nghiệm nghề nghiệp trên thị trường tài chính, chứng khoán.

Thông qua các hoạt động đồng hành, hỗ trợ, làm mentor cho các đội thi, mở tài khoản, cấp vốn cho các đội thi, tài trợ hiện kim, hiện vật cho Cuộc thi, các công ty chứng khoán đã cùng các trường đại học chung tay hoàn thiện kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; qua đó, chung tay đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường, để thị trường tài chính chứng khoán quốc gia phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED