Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu giảm giá khi thị trường lo ngại về nhu cầu

Dầu giảm giá khi thị trường lo ngại về nhu cầu
© Reuters.

Theo Zhang Mengying

Hocviendautu.edu.vn – Dầu đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, do lo ngại về nhu cầu giảm với các đợt tăng lãi suất toàn cầu.

Dầu Brent tương lai đã giảm 0,62% xuống 119,07 đô la vào lúc 12:13 AM ET (4:13 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 0,69% xuống 116,78 đô la.

Bank of Japan (BOJ) hôm thứ Sáu đã quyết định giữ chính sách nới lỏng bất chấp lạm phát gia tăng trong khi một số ngân hàng trung ương toàn cầu khác đang áp dụng các chính sách tiền tệ thắt chặt.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã công bố việc tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản, làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào thứ Năm, trong khi Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất lên 1,25% trong cùng ngày. Các chính sách thắt chặt từ các ngân hàng trung ương đã làm tăng thêm lo ngại của các nhà đầu tư về suy thoái kinh tế.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC (HM:CMG) Markets cho biết: “Việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất đang gây áp lực lên giá dầu, mặc dù nguồn cung vẫn tiếp tục thắt chặt”.

Các nhà đầu tư hiện chuyển sự tập trung sang nguồn cung thắt chặt khi Hoa Kỳ công bố các lệnh trừng phạt mới đối với Iran.

“Thị trường đã theo dõi các cuộc đàm phán giữa phương Tây và Iran với dự đoán về sự hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân trong những tháng gần đây, khiến thị trường tập trung trở lại các vấn đề liên quan đến nguồn cung đang diễn ra trên thị trường”, các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một ghi chú.

Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc và Tiểu vương quốc cùng mạng lưới các công ty Iran hỗ trợ xuất khẩu hóa dầu của Iran, nhằm gây áp lực lên Tehran để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015. 

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED