Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu giảm giá, lo ngại về suy thoái bao phủ thị trường

Dầu giảm giá, lo ngại về suy thoái bao phủ thị trường
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Dầu đã giảm vào sáng thứ Sáu ở châu Á, nhưng ít thay đổi do lo ngại về tăng trưởng kinh tế thấp làm lu mờ kỳ vọng phục hồi nhu cầu ở Trung Quốc.

Dầu Brent tương lai giảm 0,72% xuống 111,23 đô la vào lúc 12:17 AM ET (4:17 AM GMT). WTI tương lai giao tháng 6 giảm 0,99% xuống 108,80 đô la, với hợp đồng tương lai cho tháng 7 giảm khoảng 0,6% xuống còn 109,20 đô la. Hợp đồng tương lai WTI hiện đang hướng đến tháng tăng lần thứ tư liên tiếp kể từ giữa tháng 2 năm 2022.

Đà tăng của chất lỏng màu đen đã bị hạn chế trong tuần qua, với các hợp đồng của Brent và Hoa Kỳ chủ yếu giao dịch trong một phạm vi do nhu cầu không chắc chắn.

Các nhà đầu tư, lo lắng về lạm phát gia tăng và các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn từ các ngân hàng trung ương. Một ví dụ là hợp đồng tương lai WTI, đã giảm xuống còn 1,722 triệu hợp đồng vào ngày 18/5/2022, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2016.

Giám đốc điều hành của SPI Asset Management, Stephen Innes, cho biết: “Nếu dữ liệu tăng trưởng của Mỹ tiếp tục giảm, giá dầu có thể bị cuốn vào vòng lặp phản hồi ứng cực của thị trường chứng khoán”.

Tại châu Á – Thái Bình Dương, nhu cầu nhiên liệu tại Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, có thể sẽ tăng trở lại. Thượng Hải đã nới lỏng một số biện pháp phong tỏa chống COVID-19 và người dân được tự do mua sắm hàng tạp hóa lần đầu tiên sau gần hai tháng.

Theo một báo cáo từ Cơ quan Quản lý Đường cao tốc Liên bang về số km xe chạy, người Mỹ cũng đang nắm tay lái, ngay cả khi giá xăng và dầu diesel lại đạt mức cao kỷ lục vào thứ Năm, theo câu lạc bộ ô tô AAA (HM:AAA). Về phần mình, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cho phép tổng thống ban hành tuyên bố khẩn cấp về năng lượng, ngăn cản các công ty tăng giá xăng và nhiên liệu trong nước.

Bên kia Đại Tây Dương, lệnh cấm của Liên minh châu Âu sắp xảy ra đối với dầu của Nga đã tạo đà tăng giá cho dầu. Mặc dù khối đã đề xuất một gói trừng phạt mới chống lại Nga nhưng chúng vẫn chưa được thông qua.

Trong khi đó, nguồn cung của Nga đang khiến Iran gặp khó khăn hơn trong việc bán dầu thô của mình, với việc xuất khẩu sang Trung Quốc giảm mạnh kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu khi Trung Quốc tìm cách giảm giá dầu của Nga. Gần 40 triệu thùng dầu của Iran hiện đang nằm trên các tàu chở dầu trên biển ở châu Á mà không có người mua.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED