Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu giảm giá, nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của OPEC+

Dầu giảm giá, nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của OPEC+
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Dầu đã giảm vào sáng thứ Năm tại Châu Á, giảm khoảng 3 đô la / thùng vào đầu phiên giao dịch tại Châu Á. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh họp vào cuối ngày nhằm mở đường cho sự gia tăng sản lượng dự kiến.

Dầu Brent tương lai giảm 1,69% xuống 114,33 USD lúc 11:26 PM ET (3:26 AM GMT) sau khi tăng 0,6% trong phiên trước. WTI tương lai giảm 1,87% xuống 113,10 đô la, sau khi tăng 0,5% vào thứ Tư. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều có xu hướng tăng trong vài tuần qua, khi các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ đối với Nga đã bóp nghẹt xuất khẩu dầu của Nga.

Việc Trung Quốc nới lỏng một số lệnh biện pháp phong tỏa chống COVID-19 đã góp phần hỗ trợ giá, nhưng đồng Đô la của Hoa Kỳ mạnh lên đã hạn chế mức tăng của chất lỏng đen.

Nhà phân tích trưởng Kazuhiko Saito của Fujitomi Securities Co Ltd. nói với Reuters: “Các nhà đầu tư đã chốt lời trước cuộc họp OPEC + và với đồng đô la cao hơn”.

Ông nói: “Chúng tôi mong đợi OPEC + sẽ không có bất ngờ nào vì nhóm này khó có thể thay đổi chính sách của mình khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thăm Ả Rập Xê-út”. Saito cũng dự đoán thị trường sẽ lấy lại vị thế sau cuộc họp do nguồn cung toàn cầu vẫn còn thắt chặt và nhu cầu nhiên liệu ở Mỹ và châu Âu vẫn mạnh.

OPEC + được cho là sẽ kiên định giữ mức tăng sản lượng dầu khiêm tốn hàng tháng của mình, năm nguồn tin OPEC + cho biết hôm thứ Tư. Một ủy ban kỹ thuật của OPEC + đã cắt giảm dự báo thặng dư thị trường dầu năm 2022 khoảng 500.000 thùng / ngày xuống 1,4 triệu thùng / ngày, theo hai nguồn tin của OPEC +.

Theo Wall Street Journal, một số thành viên OPEC cũng đang xem xét liệu có nên đình chỉ tư cách thành viên của Nga khỏi thỏa thuận này hay không để cho phép các nhà sản xuất khác bơm thêm dầu thô theo mong muốn của Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, hai nguồn OPEC + nói với Reuters rằng chủ đề này không được thảo luận trong cuộc họp kỹ thuật hôm thứ Tư, và sáu đại biểu OPEC + khác cho biết ý tưởng này không được nhóm thảo luận.

Trong khi đó, dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy mức giảm 1,181 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 5. Các dự báo do Hocviendautu.edu.vn chuẩn bị đã dự đoán mức giảm 67.000 thùng, trong khi mức tăng 567.000 thùng đã được ghi nhận trong tuần trước.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED